Toàn Quốc Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Thị trường BĐS đang hồi phục tích cực

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi phuongez0101, 25/2/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  Mới đây, trong chương trình “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời” số đầu tiên của năm mới Ất Mùi (2015), ông Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá, thị trường bất động sản (BĐS) đã ấm lên và đang hồi phục tích cực.
  >> chung cư kim văn kim lũ vc2
  Theo ông Trịnh Đình Dũng, nguồn cung nhà ở đa dạng, đặc biệt với sự hỗ trợ tích cực của Nhà nước, nguồn cung nhà ở xã hội đã dồi dào. Thời điểm này người có nhu cầu có thể xem xét để sở hữu một căn nhà phù hợp với mong muốn và khả năng của mình. Bên cạnh sự khởi sắc của nền kinh tế, năm vừa qua thị trường BĐS cũng ấm dần lên. Kết quả đó đã khẳng định nguyên tắc, quan điểm, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS đã đúng đắn và phát huy tác dụng.
  >> hong kong tower đê la thành
  Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh, tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS nhưng phải gắn liền với Chiến lược nhà ở quốc gia là một trong những quan điểm quan trọng nhất quyết định sự phục hồi của thị trường BĐS. Đặc biệt, yêu cầu phải bảo đảm cải thiện nhà ở cho người dân, cả người nghèo và người giàu.
  >> đồng phát hoàng mai
  Đối với những e ngại về việc nguồn cung nhà ở xã hội còn khiêm tốn và phải có một giải pháp để tăng cung quỹ nhà ở này, ông Trịnh Đình Dũng cho hay, bên cạnh nhà ở xã hội, nhà ở dành cho các đối tượng còn có khó khăn ở tất cả các vùng miền đều được quan tâm đúng mức và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đơn cử như nhà ở tránh lũ ở đồng bằng sông Cửu Long và nhà ở tránh lũ duyên hải miền Trung đã giải quyết cho trên 40.000 hộ dân; Chương trình 167 hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo vùng nông thôn đã giúp trên 500.000 hộ cải thiện nhà ở...

  Trong năm 2014, riêng nhà ở xã hội dành cho các đô thị cũng đã đạt khoảng 12.000 căn nhưng nhu cầu về nhà ở xã hội hiện nay còn rất lớn. Vì thế, để tăng nguồn cung và đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho người dân thì nhiệm vụ đầu tiên trong thời gian tới là phải tiếp tục hoàn thiện pháp luật liên quan tới nhà ở xã hội. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định, mặc dù Luật Nhà ở 2014 đã được Quốc hội thông qua nhưng cần tiếp tục cụ thể hóa bằng Nghị định, Thông tư để tạo điều kiện để huy động các nguồn lực phát triển.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...