HCM Bọc răng sứ và ưu nhược điểm của nó

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi suckhoe280, 8/4/16.

 1. suckhoe280

  suckhoe280 Member

  Bọc răng sứ để khắc phục nhược điểm cho răng là lựa chọn của không ít người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, bọc răng sứ vẫn còn tồn tại những nhược điểm. Để hiểu rõ hơn bạn đọc hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

  Bọc răng sứ là gì ?

  Bọc răng sứ là quá trình phục hình răng bằng cách chụp một mão sứ lên bề mặt răng thật nhằm cải thiện các khiếm khuyết cho răng. Dựa theo hình dáng, kích thước, màu răng và nhu cầu của mỗi người để chế tạo chiếc răng sứ thích hợp nhất. Bọc răng sứ được áp dụng cho một số trường hợp sau:

  – Bọc răng sứ cho răng nhiễm màu nặng ( nhiễm màu tetracycline).

  – Bọc răng sứ cho các răng đang bị bào mòn hoặc hư hỏng, sứt mẻ.

  – Bọc răng sứ cho răng thưa hoặc răng lệch lạc ở mức độ nhẹ.

  [​IMG]

  Ưu điểm của bọc răng sứ

  Ưu điểm lớn nhất của bọc răng sứ là cải thiện tính thẩm mỹ cho răng. Có rất nhiều loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn như răng sứ titan, răng sứ kim loại, răng sứ cercon…Mỗi loại răng sứ mang một giá trị riêng. Trong đó, răng sứ cercon là loại răng sứ đem lại giá trị cao nhất vì đây là loại răng sứ không kim loại. Bọc răng sứ cercon sẽ rất phù hợp cho những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại. Đồng thời, màu sắc của nó rất tự nhiên và hoàn toàn giống với răng thật.

  Bọc răng sứ giúp bệnh nhân có một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng. Không những thế nó còn giúp cải thiện khớp cắn và chức năng ăn nhai được tốt hơn.

  Nhược điểm của bọc răng sứ

  Bên cạnh những ưu điểm thì bọc răng sứ cũng có một vài nhược điểm sau:

  – Bọc răng sứ là kĩ thuật phục hình răng có thể làm ảnh hưởng đến răng thật. Do bởi, để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải tiến hành mài nhỏ răng. Quá trình mài răng đòi hỏi phải cẩn thận và có độ chính xác cao vì nếu không may mài răng xâm lấn vào phần bên trong sẽ gây viêm tủy, làm răng thật yếu đi và trở nên nhạy cảm hơn với các thực phẩm nóng lạnh.

  – Một vài loại răng sứ khi sử dụng được một thời gian sẽ có hiện tượng đen viền nướu làm mất thẩm mỹ. Khi đó, bệnh nhân cần phải thay răng sứ mới.

  [​IMG]

  Hiện nay giá bọc răng sứ dao động khác nhau phụ thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Vậy bọc răng sứ giá bao nhiêu ? sau đây là bảng giá bọc răng sứ bệnh nhân có thể tham khảo:

  – Răng sứ kim loại thường: 1.000.000 răng

  – Răng sứ hợp kim titan: 2.000.000 răng

  – Răng sứ không kim loại cercon: 4.500.000 răng

  – Venner sứ: 5.500.000 răng

  Từ những ưu và nhược điểm mà bọc răng sứ đem lại, bệnh nhân nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Với nhiều loại răng sứ và mức giá khác nhau như thế, dựa theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình mà lựa chọn cho phù hợp.

  Nguồn bài viết Bọc răng sứ và ưu nhược điểm của nó lấy tại suckhoe280.wordpress.com.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/3/17

Chia sẻ trang này

Đang tải...