Bơm thông vòi trứng có thực sự hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dienkimt, 1/7/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Member

  Tôi đã sinh một bé gái 6 tuổi, 2 năm nay đang nỗ lực mà chưa thể có thêm em bé . Tôi đi khám được chẩn đoán tac voi trung, chữa bơm thông vòi trứng. tuy nhiên từ thời điểm chữa trị tôi liên tục bị viêm phần phụ và tới nay, 6 tháng trôi qua vẫn chưa thể mang bầu . Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị vô sinh không ? Nguyễn Châu My (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội )

  TS Lưu Thị Hồng, nguyên Vụ trưởng Vụ đảm bảo an toàn sức khỏe Bà mẹ trẻ con trả Lời :

  Như hiện tượng bạn mô tả, được chẩn đoán tắc vòi trứng và điều trị bằng phương pháp bơm thông vòi trứng, tôi cho rằng bạn nên thận trọng trong trị .

  Bởi từ lâu, phương pháp bơm thông vòi trứng đã không được khuyến cáo, không được phép tiến hành . bởi khi làm bơm thông vòi trứng sẽ đơn giản bơm, đẩy vi khuẩn từ bên ngoài vào sâu bên trong gây nhiễm trùng . Bản thân tôi là một y sĩ sản khoa lâu năm cũng không ủng hộ việc bơm thông với những tình huống chẩn đoán tắc vòi trứng.
  [​IMG]

  Khi bị tắc vòi trứng, thường là do có hiện tượng nhiễm trùng , có dịch. khi bơm dung dịch vào vòi trứng sẽ khiến cho vòi trứng căng phồng như quả bóng với mục đích thông các chỗ tắc. Về nguyên tắc, khi can thiệp bơm thông vòi trứng sẽ được làm từ đường âm đạo sẽ dễ đem vi rút bên ngoài vào sâu trong vòi trứng. Kể cả thao tác bơm thuốc cũng dễ có khả năng này, làm hiện tượng viêm còn nặng nề hơn. vì thế, hiện giờ phương pháp này đã không được khuyến cáo, không được dùng tại những cơ sở y tế .

  Vì thế, nếu như bạn đã phấn đấu hai năm qua mà chưa có em bé , lại gặp tình trạng tái nhiễm vùng kín liên tiếp sau khi can thiệp bằng bơm thông vòi trứng, bạn hãy đến cơ sở y tế nhằm được kham phu khoa, thăm khám nguyên nhân .

  Trong trường hợp đúng là bạn bị tắc vòi trứng gây vô sinh, hiện giờ có rất nhiều biện pháp có thể can thiệp kết quả tình trạng này. Theo đó, khi chẩn đoán tắc vòi trứng chuyên gia có thể thực hiện mổ nội soi can thiệp, mổ nội soi để thăm dò xem có đúng bị tắc hay không . Trong trường hợp có tắc sẽ thực hiện gỡ dính giải phòng khu vực tắc.

  Trong thực tế , có các trường hợp khi bác sĩ chẩn đoán tắc vòi trứng, mổ nội soi khảo sát dưng lúc mổ, hai vòi trứng thông, chẳng bị tắc. Tuy vậy hai vòi trứng thông nhưng ổ bụng lại bị dính, chuyên gia sẽ gỡ dính vùng quanh vòi tử cung sẽ hỗ trợ cho thụ tinh tốt hơn.

  Trong trường hợp xác định buồng trứng bị bó, dính chuyên gia cũng sẽ thực hiện gỡ dính giải phóng buồng trứng qua mổ nội soi.

  Tại vì thế, tôi không ủng hộ các bạn thực hiện cách bơm thông mà nên đi khám để xác định nguyên nhân của mình.

  Còn với nhiễm trùng phụ khoa là chứng bệnh lý hơi phổ biến ở chị em. để giảm thiểu nhiễm trùng phụ khoa, chị em nên vệ sinh phụ khoa sạch sẽ, rửa vệ sinh ngày 2 lần, sau lúc nhà cầu ; phơi đồ lót tại nơi có nhiều ánh nắng; quan hệ tình dục lành mạnh. Nhất là nữ giới trong lứa tuổi sinh sản , không kế hoạch tốt bị dính thai, sau khi bỏ thai chẳng tuân thủ chữa trị theo hướng dẫn có khả năng gây viêm nhiễm . Tại vì thế, cần làm những cách thức xử lí phòng tránh thai hiệu quả , hạn chế để xảy ra khả năng mang bầu ngoài kế hoạch.

  Xem thêm: Các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...