Toàn Quốc Bùa Hên Độc Đáo Của Xứ Phù Tang

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi hungant203, 6/6/15.

 1. hungant203

  hungant203 New Member

  hật hiếm có ở đâu mà bùa hên lại phong phú và được yêu thích rộng rãi như ở Nhật Bản. Tour Nhật Bản ngắm hoa anh đào Không chỉ được coi là đem lại những điều may mắn, tốt lành, bùa hên còn trở thành một người bạn thân thiết để người ta gửi gắm những tâm tư, tình cảm.

  Maneki-neko (mèo mời khách)

  Những chú mèo này ngồi ở những quầy hàng,quán rượu hay các khu thương mại.Khi chú vẫy tay phải lên là chú mời gọi thần tài, còn khi vẫy tay trái là mời khách.

  Màu sắc của mèo mời gọi cũng được qui định.Màu đen để trừ tà, màu hồng để được yêu, màu vàng được tiền và màu đỏ để được khoẻ mạnh.

  [​IMG]

  Bảy vị thần

  Người ta rằng bảy vị thần này mang lại tài lộc, an vui và những điều may mắn khác.Vào ngày Tết,người ta vẫn đi đền chùa theo thứ tự trước sau để cúng quảy các vị thần này.

  O-Tafuku

  Người ta cho rằng người đàn bà hạnh phúc này có thể trừ tà và tai hoạ, đem lại may mắn.Khi được đặt cạnh Fukusuke, Tour du lịch Nhật Bản hai vị sẽ mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng.

  Fukusuke

  Là vị thần tài, tóc búi cao trên đầu và mặc bộ kamishimo. Mặt và tai ngài thật to. Tai to là dấu hiệu của giàu có.

  Chim cú

  Theo một huyền thoại Nhật, nghe được tiếng chim cú kêu là điềm may, và bạn sẽ còn may hơn nếu bạn có một con cú vàng. Nó sẽ mang lại giàu có và hạnh phúc.

  Búp bê Daruma

  Là hình ảnh của Đức Bồ Đề Đạt Ma, người sáng lập ra phái Thiền Tông tại Trung Quốc. Dù bạn có làm ngài ngã bao nhiêu lần đi nữa thì ngài cũng sẽ ngồi dậy ngay lập tức. Du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào Vì Daruma chỉ sự kiên trì, bền chí, nên người ta tin rằng búp bê này đem lại lợi lộc, thắng cử, thi đậu…

  Rồng

  Theo các huyền thoại và truyền thuyết Nhật Bản, rồng là thần mưa gió và biển cả.Rồng bảo vệ và đem lại may mắn cho người dân.

  Hime Daruma

  Nếu được tặng một trong hai búp bê này vào dịp sinh nhật của mình, các cô gái tin rằng mình sẽ lấy chồng trong hai năm tới.

  Sendai Shiro

  Ở vùng Tohoku,hầu như ai cũng thích Sendai Shiro vì ngài đem đến tài lộc. Tục truyền rằng hễ ngài đến tiệm nào là tiệm đó phát đạt,vì thế ai cũng thích ngài đến.

  Hello Kitty

  Nơi đầu tiên bán bùa này cách đây 15 năm là điện thờ Togo. Kitty là con mèo được các cô gái rất ưa thích.

  Ema

  Thời xưa,người ta thường cúng ngựa cho đền chùa khi họ muốn xin một việc quan trọng. Qua thời gian,người ta điưn giản hoá, vẽ ngựa lên một mảnh gỗ(mảnh gỗ tượng trưng cho chuồng ngựa), rồi đem cúng. Ema treo tại các đền chùa, trên đó có ghi điều ước và tên của người xin.

  Mũi tên Hamaya

  Người ta thường mua những mũi tên này vào dịp đầu năm để trừ tà và hộ trì gia đạo.

  Billiken

  Gã tí hon này nổi tiếng ngay lập tức sau khi Mỹ đến Nhật năm 1911. Nếu bạn gãi gãi vào lòng bàn chân của anh ta trong khi nói một điều ước, bạn sẽ được toại nguyện.)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...