Toàn Quốc Bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 24/5/16.

 1. Bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An

  lặng thầm nép mình trên con thị trấn nhỏ Hoàng Văn Thụ là bức tường của các kỷ niệm nhuốm màu sương khói rêu phong. nói không quá lúc nhiều người cho rằng, đây là bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An, bức tường của lớp lớp các trầm tích dĩ vãng vàng son và hiện giờ phảng phất hồn phường cổ.

  >> du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

  Thuộc ngôi nhà số 42 trục đường Nguyễn Thái Học – đoạn từ Hội quán Ngũ bang xuống phường Bạch Đằng – ngôi nhà cổ của 3, 4 thế hệ con cháu dòng họ è cổ người Hoa tại Hội An, bức tường đã trở nên lừng danh hơn chủ nhân của chính nó.

  Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của thời gian, ngôi nhà đã có nhiều thay đổi rõ nét. cộng thêm sự hà khắc của thời tiết miền Trung: mùa nắng như thiêu như đốt, mùa mưa rinh rích dầm dề, và đặc thù là những trận lũ lụt lịch sử, bức tường cho nên cũng dần ngả màu và thêm phần hoang vu.

  [​IMG]

  không những thế, dù đôi lần chỉnh trang cho ngôi nhà, nhưng người chủ nghe đâu “bỏ quên” bức tường đấy, để nó còn đó 1 cách như nhiên, điềm nhiên dãi dầu sương gió. Song, phải tinh ý lắm mới biết rằng, đấy chính là nghệ thuật gìn giữ hồn phường của người chủ ngôi nhà, tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho bức tường. Bởi ví như khoác lên mình nó một chiếc áo mới lộng lẫy, nó sẽ phát triển thành lạc điệu, nó sẽ không còn là bức tường lưu giữ hình hài của phường.

  >>tour đà nẵng 1 ngày

  [​IMG]

  Chỉ với hơn vài chục mét, bức tường còn như một phiên chợ quê thu nhỏ với đầu này là gánh bánh bèo bình dân, chè hạt sen, đầu kia là quán cóc trâm xoa hạt é ngọt dịu; đối diện bức tường là các cửa hiệu xốn xang du khách. Mỗi ngày đi qua, ko biết bao lăm người đã giới hạn chân trước bức tường để rồi nhắm nhía, ngợi khen.

  ko biết bao nhiêu đôi tình nhân dựa vào đó mà ghi lại những hình ảnh lãng mạn khi hoàng hôn hoặc buổi rạng đông. Bởi sinh khí, sức hấp dẫn của bức tường đấy chính là các loang lỗ, các rêu phong, những gân guốc xù xì lồi lõm khiến ta không thể vô tình mà bước qua. đấy còn chính là nơi chốn để chúng ta quay về, dẫu là người Hội An hay đối với những người chỉ một đôi lần tới với Hội An.

  [​IMG]

  Tựa bức tranh thủy mặc của người họa sĩ tài ba lỗi lạc được khiêm tốn đặt vào không gian phường cổ, đường cong của mái ngói âm dương, những ô cửa nhỏ khép hững hờ, bạn như bị mê hoặc và ngẩn ngơ về 1 thời kí vãng, về tuổi thơ, về những gì đã qua. sinh khí mãnh liệt của bức tường đó chỉ có được khi bạn cảm nhận về thị trấn với đa số những gì sâu lắng và trân trọng.

  [​IMG]

  Ra đi để trở về, ấy cũng chính là mong muốn của bất cứ ai dành cho Hội An, là nơi quay về của các tâm hồn đồng điệu, là nơi tập kết của những điều bình dị tới nao lòng. bởi vậy, bức tường như vô tri vô giác đó đã trở nên điểm giới hạn của các bước chân lãng du lúc tìm về phố cổ.

  Nguồn: >> http://forum.gamevn.com/threads/con-pho-duoc-chup-hinh-nhieu-nhat-tai-hoi-an.1264694/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...