Bún giả cầy và bánh canh ghẹ ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 15/4/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    có giá trong khoảng 40.000 đồng - 90.000 đồng, bạn sở hữu thể thưởng thức 1 bữa ăn gần như chất, ấm bụng và ngon mồm.

    Bún fake cầy

    1 món ăn tuyệt vời cho bữa trưa lạnh giá ở Hà Nội là bún nhái cầy với vị thơm mùi riềng mẻ, vị chua của măng và vị béo ngậy của chân giò nấu kém chất lượng cầy.

    vật liệu rất đơn giản nhưng để với bát bún ngon cũng là cả một công đoạn chế biến công phu, gia giảm gia vị cho vừa mồm. nghêu hấp thái giết chân giò thường phải chọn móng lớn, thui trên bếp lửa cho tới khi sở hữu màu vàng ruộm rồi mới đem chặt từng miếng.

    Chân giò được ướp cùng có nước cốt nghệ, riềng để tạo màu sắc và mùi thơm đặc biệt. vật liệu không được thiếu chậm triển khai là mẻ, các quán ốc ngon ở sài gòn có vị chua rất khác biệt và thêm một tí mắm tôm cho dậy mùi. những gia vị này phải được chế biến cho khéo léo và đượm đà mới làm nên nét riêng của bát bún fake cầy ở mỗi quán.

    [​IMG]
    Bát kém chất lượng cầy hấp dẫn có màu vàng ruộm của móng giò, màu xanh của các chiếc rau, màu vàng của nghệ... Ảnh: Khánh Hòa

    Bát bún được dọn ra có màu sắc tuy ko quyến rũ nhưng lại rất kích thích vị giác bởi mùi đặc thù, chẳng thể lầm lẫn. Đưa một miếng chân giò lên miệng, các loại chè ngon cảm nhận miếng làm thịt mềm mượt, béo với lớp vỏ sừn sựt của da lợn được thui vàng, hòa quyện mang vị chua của măng, thơm mùi riềng mẻ cứ tan chảy trong miệng.

    Món ăn được kèm sở hữu đĩa bún lá được cắt thành miếng nhỏ, thêm một tẹo rau thơm hay lát ớt cay nồng làm bữa trưa trở thành hấp dẫn. 1 bát bún kém chất lượng cầy thường được bán khoảng 35.000 đồng, mang thể ăn ở phường Tuệ Tĩnh, Thụy Khuê, Kim Liên...

    Bánh canh ghé

    không phải là món ăn của Hà Nội, bánh canh ghẹ nổi tiếng ở các tỉnh giấc phía Nam nhưng lại trở thành 1 món ăn hấp dẫn thực khách thủ đô.

    Thật thú vị khi thưởng thức bát bánh canh có giết thịt ké thơm ngon cùng sợi bánh canh nóng hổi, thêm chả cá, tôm, giết mổ chân giò, nấm rơm, trứng phắn... tùy vào cách chế biến của mỗi quán.

    [​IMG]
    Bát bánh canh ở quán ăn trên đường quang Trung. Ảnh: Út Còi

    Thường sợi bánh canh được khiến từ bột gạo, bột năng hay thêm bột lọc để tạo sự dai ngon, sợi được làm to hơn sợi bún. nước lèo bánh canh thường được chế sền sệt, với vị ngọt được ninh từ làm thịt và đằm thắm hương vị của biển với làm thịt kẹ, tôm, cá...

    Tùy theo phương pháp gọi của bạn mà chủ quán sẽ gỡ giết thành miếng hay để ké nguyên con. Thật thú vị lúc bẻ từng dòng càng, chấm vào bát nước mắm, ngồi nhấm nháp trong tiết trời lạnh.

    1 bát bánh canh có giá 55.000 - 90.000 đồng. Bạn với thể ăn ở những quán trên đường quang Trung, Phùng Hưng, Mai Hắc Đế, Phạm Ngọc Thạch...
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...