HCM Buộc xuất cảnh lao động phổ thông trung quốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hero1112, 16/6/16.

 1. hero1112

  hero1112 New Member

  Ngày 12 tháng 7, qua kiểm tra Công ty TNHH lắp đặt thiết bị công nghiệp Fujian phát hiện 204 lao động phổ thông người Trung Quốc. Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước sẽ buộc số lao động này xuất cảnh trở về nước theo đúng quy định của pháp luật.

  Cụ thể, Công ty TNHH lắp đặt thiết bị công nghiệp Fujian đã đưa 237 người Trung Quốc vào làm việc không phép ở công trình xây dựng Nhà máy chế biến gỗ MDF VRG Dongwha (Khu công nghiệp Minh Hưng III, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Trong số đó có 33 người làm quản lý, điều hành và 204 lao động phổ thông, không tay nghề.


  [​IMG]

  Công trường nhà máy gỗ
  Theo quy định của Bộ lao động về tuyển dụng và quản lý lao động là người nước ngoài thì lao động phổ thông sẽ không được cấp giấy phép lao động đồng nghĩa với việc không thể làm việc tại cái công trình, công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam.

  Toàn bộ số người trên đều chưa có giấy phép lao động. Đối với 33 người là quản lý, điều hành phải làm thủ tục, nộp hồ sơ đầy đủ để làm giấy phép lao động. Riêng số lao động phổ thông không đủ điều kiện cấp giấy phép lao động, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cho phép được ở lại làm việc tạm thời để dự án tiếp tục triển khai, khi thực hiện xong gói thầu thì buộc phải xuất cảnh về nước. Đến nay mọi chuyện đã được giải quyết theo đúng kế hoạch, những người quản lý, điều hành đã được cấp giấy phép cùng với đó số lao động phổ thông cũng đã về nước..

  Ngoài ra tại tỉnh Bình Thuận, quan kiểm tra của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết có 65 lao động là người Trung Quốc chưa có giấy phép lao động trong số 239 người lao động nước ngoài, chủ yếu lao động Trung Quốc được bốn nhà thầu người Trung Quốc sử dụng để thi công công trình xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 với 2 tổ máy có tổng công suất 1224 MW thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...