Toàn Quốc Buồn khổ vì vô sinh do nạo hút nhiều lần

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vietkanpy, 21/6/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Nước ta là một nước có tỉ lệ nạo phá thai nhi ở trẻ vị thành niên vào top cao trên thế giới. Tỉ lệ này càng ngày càng tăng cao do cuộc sống tình dục ngày càng thoáng trong giới trẻ ngày nay . Song song với tình trạng này là tỉ lệ vô sinh tăng cao, và nguyên do đa số là do nạo phá thai nhiều lần.

  [​IMG]

  Nạn nạo phá thai không an toàn .

  Một nghịch lý thường thấy ở vài bệnh viên phụ sản là người thì bỏ đi giọt máu của mình còn có một vài người làm đủ mọi liệu pháp để có thể có con. Một nghịch lý đau lòng, và một vài người đã nạo phá thai có thể chính là các người đang tìm đủ mọi liệu trình để mình mang thai trở lại. Nạo phá thai không dùng biện pháp bảo vệ chính là lí do dẫn đến tình trạng vô sinh ở phái nữ .

  Theo nghiên cứu, hơn 50% số nữ giới đã từng nạo phá thai có nguy cơ vô sinh hơn vài người chưa từng phá thai. Đặc biệt, đối với một số phái đẹp phá thai ở một vài cơ sở y tế chui, không đảm bảo chất lượng, chuyên gia không có chuyên môn… tỉ lệ này còn cao hơn hẳn. Do có thể mắc vài hậu quả như tắc vòi trứng, dính vòi trứng, buồng tử cung bị dính….gây khó khăn cho việc thụ thai.

  Vì vậy, một số bác sĩ chuyên khoa bệnh viện đa khoa khuyên các nữ giới , nếu chưa muốn chửa nên áp dụng một vài biện pháp phòng ngừa thai dùng biện pháp bảo vệ , không nên để có thai ngoài ý muốn. Đặc biệt, nếu thực sự cần phải phá thai, phải tiến hành thủ thuật ở một số trung tâm y tế có uy tín như phòng khám phụ sản, khoa sản bệnh viện tuyến tỉnh, vài cơ sở y tế đa khoa … để tiến hành phá thai an toàn , phòng tránh một số rủi ro và hệ lụy sau đây khi phá thai. Tuyệt đối không phá thai nhiều lần không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý phái đẹp mà còn khiến nữ giới day dứt, buồn phiền dẫn đến trầm cảm.

  xem thêm : thuoc pha thai an toan

  Tinh thần dày vò vì phá thai nhiều lần.


  Nhiều hoàn cảnh xô đẩy phái đẹp dẫn đến việc phá thai, nhưng dù là vì lý do gì, đều dẫn đến tinh thần dày vò cho chính các người phái đẹp .

  Câu chuyên của chị Nguyệt, trước kia khi còn là sinh viên đã sống chung với bạn trai và không may có mang ngoài ý muốn, do cả hai còn đang đi học nên không có đủ chức năng về tài chính, cũng như sự chấp thuận của 2 bên gia đình. Vì vậy anh chị quyết định phá thai, mặc dù tài chính không có khả năng cho chi phí nạo hút thai nhưng vì mong muốn chỉ dừng lại ở con số 1 mà chị đã phá thai tới 2 lần. Giờ đây khi đã lây nhiễm nhau được 5 năm, anh chị vẫn chưa thể sinh con. Đi khám thì được chuyên gia cho biết bị tắc vòi trứng, khó có chức năng thụ thai. Anh chị vô cùng day dứt vì đã nạo phá thai, để mất đi quyền làm cha, làm mẹ. Không chỉ vậy, áp lực gia đình đổ lên anh chị, ông bà mong có cháu bồng, trong khi chị lại không thể có mang như mong muốn của ông bà. Bố mẹ bắt ly dị, bắt anh lấy vợ mới để sinh cháu đích tôn, nhang khói cho tổ tiên. Anh chị càng thấy tác hại của một vài gì mình đã làm, nhưng đâu giải quyết được gì nữa khi mọi chuyện đã rồi. Chỉ còn lại sự day dứt, hối hận của tuổi trẻ bồng bột.

  xem thêm : pha thai o dau

  Đó là câu chuyện của gia đình chị Nguyệt, còn rất nhiều các tình huống khác vừa đáng thương vừa đáng trách. Khi không cố giữ giọt máu của mình để rồi mất luôn khả năng làm mẹ, không bao giờ có thể làm lại.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...