Toàn Quốc Cà gai leo là thảo dược quý trong đông y

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi HNhang, 16/7/16.

 1. HNhang

  HNhang Member

  Cà gai leo là cây thuốc quý 1 trong các vị thuốc ta được sử dụng rất thông dụng. Cà gai leo sở hữu thể được dùng trong bài thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan rất hiệu quả.Cây cà gai leo mang đa dạng tên gọi khác như cà vạnh, cà cườm, cà quánh, cà quýnh, cà gai dây, cà lù. Tên kỹ thuật Solanum hainanense hoặc Solanum procumbens lour, thuộc họ cà (Solanaceae). Cây mọc hoang phổ thông nơi ở nước ta. Cà gai là cây nhỏ, phân cành phổ thông, cành non tỏa rộng, phủ lông hình sao và hồ hết gai cong màu vàng. Lá mọc so le hình bầu dục hay thon, phiến lá nông, không đều, mặt trên xanh sẫm, mặt dưới nhạt, phủ đầy lông tơ màu trắng, hai mặt đều với gai ở gân chính, nhất là mặt trên, cuống lá cũng mang gai. Hoa màu trắng, quả mọng, hình cầu nhẵn, với cuống dài, màu vàng, lúc chín có màu đỏ, hạt màu vàng. phòng ban dùng khiến thuốc là rễ (thích gia căn), dây (thích gia đằng).Để giải độc sau lúc uống rượu bia, sử dụng 100g cà gai leo khô, sắc có 400ml nước còn 150ml, uống trong ngày lúc thuốc còn ấm. Hoặc 50g cà gai leo khô hãm có nước sôi, cho người say rượu uống thay nước. tiêu dùng bài thuốc này sẽ nhanh chóng thức giấc rượu, bảo kê rẻ tế bào gan. Cà gai leo sở hữu tác dụng kiểm soát an ninh tế bào gan mạnh tới nỗi lúc uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân, lá cà sẽ nhanh chóng giải rượu.
  Cà gai leo như đã nói ở trên đây là 1 chiếc cây thảo dược mang công dụng trong chữa bệnh rất tốt. hạ tầng của chúng tôi ban ca gai leo với tác dụng hay trong chữa bệnh cho các người mắc những chúng bệnh về gan.Ngoài thảo dược trên thì chúng tôi cũng cung cấp thêm cho bạn đọc về thảo dược giảo cổ lam .Đây là 1 dòng cây có công dụng để trị bệnh máu mỡ , hỗ trợ ung thư và cũng mang tác dụng bảo kê gan. Thân mảnh nhỏ , mang lá tua ra như hình chân vịt theo kiểu 3 lá , 5 lá , 7 lá và 9 lá.Đây được xem là 1 cái thảo dược quý trong đông y . Chúng tôi cũng với ban giao co lam mang cỗi nguồn rõ ràng và mang tác dụng rất tích cực trong trị bệnh.

  MỌI CHI TIẾT mua HÀNG VÀ ĐẶT HÀNG

  48E tăng Nhơn Phú, P. nâng cao Nhơn Phú B, Q9- TpHCM SĐT: 0977 980 638 (Liên hệ đặt hàng và tìm hàng 24/7, sắm bán lẻ và lẽ, giao hàng nhanh trong ngày)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...