Toàn Quốc Cá nục cuốn bánh tráng - món bình dân mà lại lạ miệng

Thảo luận trong 'Vé xe, Vé máy bay' bắt đầu bởi truongnx, 8/8/16.

  1. truongnx

    truongnx Member

    Cá nục cuốn bánh tráng - món bình dân mà lại lạ miệng

    Đã bao giờ bạn nghe tới món ăn này chưa? Kỳ thực, với người miền Bắc thì đây là món ăn có phần là lạ, nhưng nó lại hết sức quen thuộc với những người dân xứ Quảng và dần dần lan tỏa ra tận Đà Nẵng. Và chẳng biết từ bao giờ, người ta đã biến món cá nục cuốn bánh tráng trở thành một thứ đặc sản nữa của đất Đà Thành.

    [​IMG]

    Món ăn bình dân lại trở thành đặc sản

    Cá nục là loài cá biển màu xanh, ít xương và vô cùng rẻ ở đất Quảng. Bởi cá nục dễ đánh bắt và khi bắt được thì lại thường bắt cả đàn với số lượng lớn. Mùa cá nục về, giá cá nục còn rẻ hơn cả giá gạo. Người dân nghèo thường ăn cá nục cuốn bánh tráng thay cơm là chuyện không có gì xa lạ. Món ăn này phổ biến đến độ, trong các quán nhậu hầu hết đều có mặt, dần dà nó lấn chiếm cả thị trường đất Đà Thành rồi sau đó trở được người ta phát triển lên thành thứ đặc sản, xuất hiện nhiều trong những danh sách món ăn của các nhà hàng đặc sản nổi tiếng, sang trọng.

    Như vậy, muốn ăn món này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở nhiều nơi trên thành phố Đà Nẵng. Mỗi nhà hàng sẽ có một cách biến tấu và pha chế khác nhau để món cuốn của bạn trở nên phong phú, đa dạng hơn và cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

    Nếu bạn thích vị ngọt nguyên chất của cá thì bạn có thể gọi cá hấp. Nếu bạn muốn thịt cá có chút đậm đà để khử bớt mùi tanh thì hãy gọi món cá kho lạt. Đầu bếp sẽ sẵn sàng chiều theo sở thích của bạn. Kế đến là đồ chấm - linh hồn của món ăn. Nhiều nơi sẽ pha ra với chút nước mắm chua ngọt nhưng món các nục chuẩn nhất là phải chấm với nước mắm nguyên chất, đập dập của tỏi rồi băm nhỏ cùng ớt tươi bỏ vào. Khi ăn người ta lấy bánh tráng, cuốn cá nục cùng với rau thơm tươi, chấm thêm chút nước mắm và ăn. Món ăn có vị ngon từ cá biển, vị thanh mát từ rau thơm quện thêm chút mằn mặn và cay cay và dậy mùi từ mắm tỏi ớt ắt hẳn sẽ làm bạn cảm thấy rất ngon, càng ăn càng thấy mê.

    Cái thú ở đây là vừa ăn, vừa cuốn làm ta có cảm giác phải chờ đợi lại càng kích thích thêm vị giác, tăng cái "thòm thèm", tăng sự hấp dẫn lên bội phần.

    Đó là cách biến tấu món cá nục của nhà hàng ngày nay. Nhưng để thưởng thức được món ăn này một cách đúng điệu, người ta thường mua những concá nục chắc chắn phải là những con cá tươi ngon nhất, dày mình và chưa đem cấp đông. Sau đó họ làm sạch, bỏ ruột rồi cho vào một đĩa inox lòng sâu, ướp thêm chút nước mắm, dầu phụng, hạt điều, hành hoa và kê lên bếp gas du lịch nhỏ cho nóng dần.

    [​IMG]

    Cách ăn này đậm chất Quảng Nam

    Bánh tráng là thứ bánh tráng nướng giòn, nhúng vào nước cá cho mềm bớt rồi sau đó gắp cá ăn kèm cùng chút rau thơm là rau muốn và rau sống, rau chuối. Nước chấm không phải là nước mắm tỏi ớt nữa mà sẽ là thứ nước tiết ra từ trong đĩa inox kia. Vị bùi bùi, giòn giòn của bánh tráng nướng ăn kèm với miếng cá nóng hổi và rau thơm sẽ mang tới cho bạn cảm giác khác hẳn so với món bánh tráng cuốn trên.

    Mỗi cách ăn lại có một hương vị đặc trưng riêng, dù bằng cách này hay cách khác thì vị ngon ngọt cũng như độ hấp dẫn của nó vẫn sẽ cuốn hút bạn, khiến bạn không thể chối từ.

    Nếu một lần mua vemaybaydidanang tới đây du lịch hãy thử ăn món bánh tráng cuốn cá nục trứ danh này nhé.

    Đại lý chúng tôi cung cấp nhiều ve may bay Vietnam Airlines di Da Nang giá cả phải chăng, phục vụ nhiều chặng bay phổ biến như vé máy bay Sài Gòn Đà Nẵng, ve may bay Nha Trang di Da Nang
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...