Toàn Quốc Cà phê pha như thế nào tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sangdv291, 2/9/16.

 1. sangdv291

  sangdv291 Member

  Cà phê pha như thế nào tại nhà


  Ở bài Cách làm cafe đá xay, tôi đã đề cập đến cách làm cafe đá xay, thức uống đơn giản nhất, bài nay tôi sẽ chỉ cho các bạn các cách cơ bản để làm latte, thức uống khó làm nhất, đòi hỏi nhiều thời gian thực hành và sự khéo tay.

  ----> Giới thiệu về sản phẩm ly nhựa cứng giao toàn quốc


  Trước tiên, tôi cần bạn hiểu, Latte là gì?

  Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, Latte trong tiếng Ý có nghĩa là Cafe và sữa, được bắt nguồn từ từ Caffee Latte. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị thực sự của cafe, nghệ thuật Latte là một kĩ năng quan trọng, bởi nếu không khéo và không tinh tế trong cách pha chế, rất có thể vị sữa sẽ át hết hương vị cafe trong Latte. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người nhầm lẫn giữa Latte và capuchino bởi thành phần chính của 2 loại thức uống này đều giống nhau gồm: cafe Espresso, sữa nóng và bọt sữa.

  ----> Cách chọn mua ly nhựa giá rẻ chất lượng và an toàn


  Vậy chúng có điểm khác nhau là gì?

  Đó là sự khác nhau chính ở tỉ lệ pha trộn giữa sữa nóng và bọt sữa. Nếu như với Capuccino, tỉ lệ sữa nóng:bọt sữa là 1:1, thì với Latte, tỉ lệ bọt sữa:sữa nóng là 1:1/2 mà thôi. Chính vì vậy, bao giờ một li Capuccino bao giờ cũng bồng bềnh hơn Latte. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị sữa béo ngậy và cafeine trong capuccino sẽ đậm đặc hơn của Latte. Vì thế nên khi mới ra đời, Latte được dành cho trẻ em nhiều hơn. Nhưng dần về sau thì chính người lớn cũng bị mê mẩn bởi thức uống này nên nó đã trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi.

  ----> Xem về tác dụng của Hat oc cho Mỹ đối với sức khỏe


  Nằm trong bí mật cách pha chế cafe take away nên Latte cũng tuân theo tiêu chí take away: tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để tạo nên một li Latte- nghệ thuật cafe Ý thì không phải là điều đơn giản đâu nhé!


  Bước 1: bạn phải tạo bọt sữa một cách hoàn hảo nhất:

  - Sữa tươi phải là sữa tươi thanh trùng, không đường, đây là sữa mà có thể tạo độ xốp và mịn của bọt tuyệt vời nhất (bạn có thể chọn Vinamilk hay Long Thành đều được), sau đó đổ 120ml sữa vào trong ca inox chuyên dụng. Ca inox có nhiều loại, bạn có thể chọn ca inox với dung tích 350ml để làm vừa đủ 1 ly latte.

  - Sữa phải được làm lạnh trước khi làm latte, ca inox phải được làm sạch và lau khô.


  ca inox để làm cafe latte


  Ca inox để làm Caffee Late  - Hãy lau chiếc đũa hơi, trước khi đánh bọt, đồng thời xả hơi trong dụng cụ tạo bọt để đẩy hết nước trong đũa tạo bọt ra, bạn sẽ không muốn nó đi vào trong sữa của bạn đâu.

  - Nhúng dụng cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa một chút. Sữa vừa được đun, vừa tạo bọt trong giai đoạn này. Và bắt đầu tăng hơi cho đũa tạo bọt một cách nhanh chóng nhất.

  - Khi nhiệt độ sữa lên đến gần 100 độ F, nhúng chìm hẳn đũa xuống đáy bình, sau đó định vị bình để khuấy sữa.

  - Tiếp tục khuấy cho đến khi sữa đạt tới nhiệt độ giữa khoảng 140 độ C. Tắt đũa tạo bọt nhanh nhất có thể, sữa sẽ tiếp tục được đun nóng lên đến 155 độ C. Hãy cảm nhận bằng mắt và tay của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...