Cá Ruội – nguyên liệu của nhiều món ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi huongpt, 17/7/16.

 1. huongpt

  huongpt Member

  Cô Tô được mẹ thiên nhiên ưu ái với ngư trường đánh bắt thuận lợi và nguồn hải sản phong phú, đa dạng đã làm nên thương hiệu của ẩm thực Cô Tô một trong đó có Cá Ruội.
  Theo khách sạn Vân Đồn, những du khách đã đến Cô Tô, Cá Ruội được đánh bắt phương pháp thủ công và nhờ đôi bàn tay khéo léo của người dân huyện đảo đã làm nên đặc sản Cá Ruội khiến cho du khách gây ấn tượng dù chỉ thưởng thức một lần.


  [​IMG]

  Cá Ruội – nguyên liệu của nhiều món ngon hấp dẫn

  Cá Ruội Cô Tô được làm ra nhiều dạng như để tươi, khô, chế thành nước mắm, mắm cá. Cá Ruội tươi được tiêu thụ ngay tại đảo hoặc vận chuyển các vùng xung quanh để bán tuy vậy sản vật tươi chưa được bán rộng rãi do phải vận chuyển xa và bảo quản khó. Nhưng nhiều hơn cả là Cá Ruội khô, cách chế biến khá dễ dàng: Cá Ruội đánh bắt từ biển đem về ngâm 15-20 phút bằng nước muối, vớt ra phơi mỏng trên sân xi măng, để khô dưới nắng khoảng từ 2-3 ngày.


  [​IMG]

  Nên mua Cá Ruội Cô Tô vào thời điểm nào

  Khi thu hoạch đầu vụ vào tầm khoảng tháng 7,8 âm lịch, cá không được to và béo nên khi chế biến thân cá mềm và dễ dàng bảo quản không bị oxi-hóa nên được khách hàng ưa thích hơn cả. Vào cuối vụ khoảng tháng 11,12 âm lịch cá to hơn, béo hơn và độ dinh dưỡng cao nhưng bảo quản khó.


  [​IMG]

  Cá Ruội được thực khách lựa chọn bởi do độ tươi và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì các công đoạn chế biến không hề qua bất kì một loại hóa chất nào hoặc qua phơi sấy nhân tạo, tất cả bằng cách thức thiên nhiên. Cá Ruội ăn ngon và chế biến dễ dàng giá thành lại bình dân chỉ khoảng 50.000 đến 100.000/kg. Vì vậy đây là loại hải sản được người tiêu dùng rất thích mang về khi du lịch Cô Tô Quảng Ninh.  [​IMG]

  Liên hệ: Khách sạn việt mỹ vân đồn
  Địa chỉ: Thôn 1-2, xã Hạ Long – huyện Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh
  Hotline: 0916.156.357 - 0964.850.328
  Tel: 0333.793.156
  Email: vietmyvandon@gmail.com
  Website: biendaovandoncom
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...