Toàn Quốc Các bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại các trung tâm

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi tranduyhung, 4/7/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member

  Các bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại các trung tâm tiếng Anh có sự khác nhau nhất định, tuy nhiên có một số bài học rất phổ biến sau đây mà các trung tâm thường cho vào chương trình học tiếng Anh giao tiếp của mình.

  [​IMG]
  1. Gia đình và các mối quan hệ

  Đọc tên chủ đề này là các bạn sẽ thấy rất quen thuộc đúng không nào? Đến lớp học nào cũng sẽ có chủ đề này. Sở dĩ nó được nói đến nhiều bởi nó gần gũi với mọi người, là bài học “sơ khai” mà chúng ta đã học hồi còn nhỏ. Hẳn các bạn không quên bài “Giới thiệu bản thân” bằng tiếng Anh mà các bạn học hồi tiểu học hoặc đầu trung học cơ sở chứ? Đấy! Chính sự quen thuộc đến thế mà chủ đề này được đề cập trong bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

  2. Nhà trường

  Lại một chủ đề rất chi là quen thuộc - nhà trường. Với chủ đề này, trước khi học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm, hẳn chúng ta đã có vốn từ kha khá về nó. Teacher, student, class, pupil, grade, school, board, table, chair,… Những từ tiếng Anh hết sức thân quen với mỗi người thời cắp sách tới trường.

  Với chủ đề này, các giảng viên thường yêu cầu học viên kể về những kỷ niệm với ngôi trường mình đã học. Yêu cầu này đã giúp cho học viên bộc lộ được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình, đồng thời giúp học viên có nhớ lại thời còn đi học của họ, tạo cho họ một cảm xúc mà có lẽ chỉ có được từ những kỷ niệm đã qua.

  3. Các câu giao tiếp thông dụng

  Chủ đề này tất nhiên là không thể thiếu ở bất cứ lớp dạy tiếng Anh giao tiếp nào, kể cả lớp học tiếng Anh giao tiếp online hay offline. Người nước ngoài khi gặp nhau, họ sử dụng những câu nói đó rất nhiều, là thói quen sử dụng của họ. Gặp vào tình huống nào, trong đầu họ sẽ tự “bật” ra các câu nói quen thuộc đó. Chính vì sự phổ biến của chúng mà chủ đề các câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng luôn luôn có trong chương trình học tiếp Anh giao tiếp.

  4. Nghề nghiệp

  Đây là một chủ đề rất hay nên thường thấy tại các lớp tiếng Anh giao tiếp. Ở chủ đề này, học viên thường được yêu cầu chia sẻ sự hiểu biết của mình về một nghề nào đó. Giảng viên có thể làm được điều này bằng nhiều cách khác nhau. Họ có thể yêu cầu học viên kể về nghề nghiệp ước mơ mà học viên yêu thích và muốn làm sau này. Họ có thể yêu cầu học viên chia sẻ về một nghề nghiệp đã được chỉ định. Họ cũng có thể cho học viên đóng giả tình huống xảy ra trong một nghề nghiệp nào đó và học viên cẩn xử lý tính huống sao cho thật hợp lý,… Học viên luôn cảm thấy hứng thú với chủ đề này.

  5. Giao thông

  Giao thông đối với chúng ta, nó diễn ra hàng ngày hàng giờ nên không khó hiểu khi chủ đề này được nhiều trung tâm đưa vào chương trình giảng dạy. Qua chủ đề này, giảng viên vừa giúp học viên bộc lộ kỹ năng nghe nói, mở rộng vốn từ vựng, vừa là lời nhắc nhở với học viên về việc cẩn thận khi giao thông trong bối cảnh giao thông những năm gần đây diễn biến phức tạp, nhiều rủi ro.

  Ngoài 5 chủ đề trên, một số chủ đề khác cũng có thể được đề cập đến đó là thể thao, hoạt động con người, vui chơi - giải trí,…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...