Các biến chứng có thể có của bệnh ung thư vú nâng cao

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 16/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Giai đoạn ung thư vú 4 xảy ra khi ung thư đầu tiên hiện lên trong vú, và sau đó di căn , hoặc lây lan sang các khu vực khác của cơ thể. Các khu vực chung cho di căn bao gồm các hạch bạch huyết, thành ngực, xương, phổi, gan và não. Các điều khoản khác cho tình trạng này bao gồm "di căn" bệnh ung thư vú "tiên tiến" hoặc.

  >>> Xem thêm: tầm soát ung thư cao cấp

  Các biến chứng có thể xảy ra

  Theo định nghĩa, giai đoạn 4 ung thư vú liên quan đến các biến chứng, vì nó đã di chuyển ra ngoài ung thư ban đầu. Nhưng biến chứng bổ sung có thể xảy ra, hoặc trực tiếp từ các bệnh ung thư, hoặc do điều trị các bệnh nhân nhận được. Những biến chứng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư, nơi mà nó đã lan rộng, và các phương pháp điều trị những gì đang được sử dụng. Một số biến chứng thường gặp bao gồm:

  đau do ung thư liên quan đến

  xương (xương) biến chứng

  biến chứng điều trị liên quan, chẳng hạn như phù bạch huyết, đau và bệnh tật

  Đau ung thư liên quan

  Ung thư có thể gây ra đau đớn cả ngày của riêng mình, như khối u phát triển và đi qua khu vực trước đây khỏe mạnh của cơ thể. Các bệnh ung thư có thể gây áp lực lên các cơ quan, thần kinh, xương, gây đau hoặc nhọn, đâm đau. Một số loại ung thư thậm chí tiết ra một số hóa chất có thể gây ra cảm giác đau đớn.

  biến chứng xương

  Ung thư vú thường lan đến xương, và có thể có một số biến chứng xương như một kết quả. Những vấn đề này thường được gây ra bởi xương tái hấp thu , một quá trình bình thường phá bỏ xương. Ở những người trẻ, khỏe mạnh, xương được xây dựng lại ở mức tương tự như nó được chia ra. Ở người lớn tuổi và những người có di căn đến xương, quá trình tái hấp thu xảy ra nhanh chóng hơn. Các slide sau phác thảo biến chứng xương khác nhau mà có thể xảy ra.

  >>> Xem thêm: ung thư vòm họng

  Bone Đau và Yếu

  Đau đớn, đau nhức xương thường là dấu hiệu đầu tiên mà ung thư đã lan đến xương. Bởi vì tình trạng tiến triển, tái hấp thu gây ra loãng và sự suy yếu của xương. Khi xương trở nên quá yếu, gãy xương có thể xảy ra, đôi khi không có bất kỳ chấn thương lớn gây thiệt hại.

  nén cột sống

  Khi các tế bào ung thư phát triển trong hoặc gần cột sống, họ có thể gây áp lực lên các dây thần kinh tủy sống và liền kề. Áp lực này có thể gây ra đau ở lưng, cổ, tê hoặc ngứa ran, và đi lại khó khăn. Đôi khi nó có thể dẫn đến khó khăn trong việc kiểm soát bàng quang và ruột. Mặc dù nén cột sống là ít phổ biến hơn so với các biến chứng xương khác, nó có thể rất nghiêm trọng.

  tăng calci huyết

  Tăng calci huyết đề cập đến mức độ cao của canxi trong máu. Điều này xảy ra khi tỷ lệ hấp thụ được tăng lên, và canxi từ xương được phát hành vào máu. Tăng calci huyết có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như:

  sỏi thận

  suy thận

  nhịp tim không đều

  vấn đề về thần kinh, trong đó có sự nhầm lẫn, mất trí nhớ, hoặc hôn mê

  Điều trị biến chứng xương

  Một lớp học nhất định của thuốc, được gọi là bisphosphonates, hoạt động để làm chậm tốc độ hấp thụ được. Họ làm việc bằng cách tiêu diệt hủy cốt bào, các tế bào chịu trách nhiệm cho sự tái hấp thu. Điều này giúp làm giảm nồng độ canxi trong máu, làm chậm sự suy yếu của cấu trúc xương và giảm đau xương.

  Các biến chứng điều trị liên quan đến

  Bởi vì phương pháp điều trị bệnh ung thư liên quan đến vụ sát hại hoặc loại bỏ các tế bào từ cơ thể, thường có tác dụng phụ khó chịu mà đi cùng với họ. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể cảm thấy như điều trị thậm chí còn tồi tệ hơn so với các bệnh ung thư. Điều quan trọng là nhận ra rằng sự đau đớn và khó chịu của việc điều trị sẽ qua đi. các tế bào khỏe mạnh làm hồi phục.

  phù bạch huyết

  Khi các bác sĩ loại bỏ các hạch bạch huyết để tìm tế bào ung thư, nó sẽ phá vỡ dòng chảy của chất lỏng bạch huyết trong cơ thể. Nếu không đủ các hạch bạch huyết để lại cho đúng tiêu thoát chất lỏng từ một khu vực cụ thể, một dạng sưng đau đớn gọi là phù bạch huyết có thể xảy ra.

  Các biến chứng điều trị liên quan đến khác

  Thật không may, phương pháp điều trị ung thư có thể gây ra đau đớn và bệnh tật. phương pháp điều trị hóa trị có thể gây lở miệng, buồn nôn, tổn thương thần kinh, và tiêu chảy. Xạ trị có thể dẫn đến đau rát và để lại sẹo. Phẫu thuật là, tất nhiên, đau đớn và đòi hỏi thời gian đáng kể để phục hồi.

  >>> Xem thêm: ung thư cổ tử cung

  Các biện pháp giảm biến chứng điều trị liên quan đến

  Phù bạch huyết được đánh bắt tốt nhất sớm. Nó có thể được điều trị bằng vật lý trị liệu, massage, hoặc một tay nén. Đau có thể được điều trị bằng thuốc giảm over-the-counter đau, hoặc một bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau mạnh hơn. Tác dụng phụ của hóa trị liệu đôi khi có thể được điều trị với các thuốc khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...