HCM Các cách để chặn đứng bệnh viêm tai mũi họng bị lại

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi sinbad10, 9/7/16.

 1. sinbad10

  sinbad10 Member

  Số trường hợp sưng đỏ xoang mũi cổ họng những khi thời tiết thay đổi lập tức có thể tăng cao gấp 4- 5 lần so với bình thường, thời gian bị bệnh sẽ kéo dài hơn, bệnh hay tái phát.

  Mũi vòm họng - cửa vào của toàn cơ thể.

  Kiến thức chi tiết tại bác sĩ tai mũi họng giỏi ở tphcm

  [​IMG]

  Xoang mũi họng được toàn cơ thế phân công cho việc “canh chừng” đường đi đầu lúc có vi khuẩn xâm nhập. Cấu tạo ở vị trí xoang mũi họng cũng được thiên nhiên trao tặng để cho cân xứng cùng công việc được phân công.

  khu vực vùng mũi hầu họng được bao bọc bằng một lớp niêm mạc da loại mô da trụ, có lông chuyển và các tuyến dẫn tiết chế nằm phía dưới lớp da mỏng. Ở trên bề mặt niêm mạc da được bảo vệ một miếng da nhầy. Lớp thảm nhầy có khả năng chặn chất bẩn, các bụi bẩn... sau đó đẩy ra ở cửa mũi ở sau, xuống họng.

  Ngoài ra lớp nhầy này kết hợp cùng lông chuyển ở khúc dưới và hệ thống mao mạch chỗ cuốn mũi để thực hiện các khả năng làm ấm, tạo không khí ẩm, làm sạch bầu không khí khi duy chuyển qua vùng mũi vào khí quản, che chắn cơ quan thở trong mùa lạnh.

  Lúc đường vào của toàn cơ thể bị tấn công.

  Khi không khí chuyển đổi đột ngột, độ ẩm môi trường tăng làm cho miếng da nhầy mặt trong khoảng trống mũi hoặc cổ họng hình thành keo với sệt hơn, bây giờ những lông chuyển ở xoang mũi họng cử động vô cùng khó dẫn tới khả năng vệ sinh, giữ ấm, tạo nhiệt độ ẩm không khí ở hốc mũi hầu họng giảm xuống, do vậy hốc mũi vòm họng sẽ dễ sưng đỏ cao hơn.

  Đọc bài viết nguồn benh vien tai mui hong sai gon

  [​IMG]

  Hiện tượng sớm nhất do viêm nhiễm hốc mũi hầu họng là cảm nhận khô, đau rát lỗ mũi,vòm họng.

  Người bệnh luôn muốn tiếp nước. khi này, mũi khô trở nên nhiều hơn với dính chặt vào lỗ mũi làm khó lấy ra. Tiếng thở của người bệnh to hơn ngày thường–cái này là dấu hiệu để thấy sớm trẻ em bị viêm nhiễm hốc mũi hầu họng, nếu điều trị tại ở thời điểm này sẽ né được chuyện dùng kháng sinh cho trẻ nhỏ.

  Bao bọc lỗ mũi họng mỗi ngày để ngăn chặn bệnh.

  Để khắc phục biểu hiện biến đổi tại da lỗ mũi vòm họng những khi thời tiết chuyển mùa, mọi người cần dùng thêm nước muối sạch ấm vô xoang mũi để giữ dộ nhờn cho lớp niêm mạc nhầy.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...