Các cách điều trị khối u xương ác tính

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 25/5/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Điều trị khối u lành tính

  Điều trị khối u xương lành tính

  Nếu khối u là lành tính, nó có thể hoặc có thể không đòi hỏi hành động. Đôi khi bác sĩ chỉ cần giữ một mắt trên các khối u xương lành tính để xem nếu họ thay đổi theo thời gian. Điều này đòi hỏi trở lại định kỳ cho tia X theo dõi. khối u xương có thể phát triển, giữ nguyên, hoặc dần dần biến mất. Trẻ em có một khả năng cao của việc có khối u xương của họ biến mất khi chúng trưởng thành.

  >>> Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư cao cấp

  các khối u lành tính đôi khi có thể lan rộng hoặc chuyển đổi thành các khối u ác tính. Kể từ khi các khối u xương cũng có thể dẫn đến gãy xương, bác sĩ của bạn có thể muốn phẫu thuật cắt bỏ khối u lành tính.

  Điều trị khối u xương ác tính

  Nếu khối u là ác tính, bạn sẽ làm việc chặt chẽ với đội ngũ các bác sĩ để điều trị nó. Mặc dù các khối u ác tính là một nguyên nhân quan tâm, triển vọng được cải thiện khi điều trị được phát triển và cải thiện.

  Điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào loại ung thư xương bạn có và xem nó đã lan. Nếu các tế bào ung thư của bạn được giới hạn trong các khối u và khu vực gần nhất của nó, điều này được gọi là giai đoạn khu trú. Trong giai đoạn di căn, tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Điều này làm cho chữa bệnh ung thư khó khăn hơn.

  Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và là những chiến lược chính để điều trị ung thư.

  >>> Xem thêm: Điều trị ung thư vòm họng – phương pháp chẩn đoán sớm ung thư

  Phẫu thuật

  Ung thư xương thường được điều trị bằng phẫu thuật. toàn bộ khối u được cắt bỏ. Các bác sĩ phẫu thuật cẩn thận xem xét các lợi nhuận của khối u của bạn để chắc chắn rằng không có tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Nếu ung thư xương của bạn đang ở trong một cánh tay hoặc chân, bác sĩ có thể sử dụng những gì được gọi là phẫu thuật chi cứu hộ. Điều này có nghĩa rằng trong khi các tế bào ung thư được loại bỏ, bạn gân, cơ, mạch máu, dây thần kinh và được tha. Bác sĩ phẫu thuật sẽ thay thế xương ung thư với một cấy ghép kim loại. Những tiến bộ trong hóa trị liệu đã được cải thiện đáng kể phục hồi và tồn tại. thuốc mới đang được giới thiệu trên cơ sở liên tục.

  các kỹ thuật phẫu thuật đã cải thiện rất nhiều, làm cho nó nhiều khả năng giúp các bác sĩ có thể rảnh rỗi tay chân của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải phẫu thuật tái tạo để giữ lại chức năng chi càng nhiều càng tốt.

  Xạ trị

  Bức xạ thường được sử dụng kết hợp với phẫu thuật. X-quang liều cao được dùng để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật và tiêu diệt tế bào ung thư. Bức xạ cũng có thể làm giảm đau và giảm nguy cơ gãy xương.

  Hóa trị

  Nếu bác sĩ nghĩ tế bào ung thư có khả năng lây lan hoặc nếu họ đã có, họ có thể đề nghị hóa trị. Liệu pháp này sử dụng các loại thuốc chống ung thư để tiêu diệt các tế bào ung thư phát triển nhanh chóng.

  Các tác dụng phụ của hóa trị bao gồm:

  buồn nôn

  cáu gắt

  rụng tóc

  mệt mỏi cùng cực

  Phẫu thuật lạnh

  Phẫu thuật lạnh là một khả năng khác. điều trị này liên quan đến việc giết chết các tế bào ung thư bằng cách đông lạnh chúng với nitơ lỏng. Một ống rỗng được chèn vào trong khối u, và nitơ lỏng hoặc khí argon được bơm. Trong một số trường hợp, phẫu thuật lạnh có thể được sử dụng để điều trị các khối u xương thay vì phẫu thuật thông thường.

  Phần 9 của 10: Phục hồi

  Phục hồi từ điều trị khối u xương

  Bác sĩ sẽ muốn bạn giữ liên lạc chặt chẽ khi bạn khôi phục. Theo dõi X-quang và xét nghiệm máu sẽ là cần thiết để đảm bảo toàn bộ khối u đã biến mất mà nó không trả lại. Bạn có thể cần phải theo dõi kiểm tra mỗi vài tháng.

  >>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư cổ tử cung

  Làm thế nào nhanh chóng, bạn phục hồi sẽ phụ thuộc vào loại khối u xương mà bạn đã có, nó là lớn như thế nào, và nơi mà nó đã được đặt.

  Nhiều người thấy các nhóm hỗ trợ bệnh ung thư hữu ích. Nếu khối u xương ác tính của bạn là, hãy hỏi bác sĩ của bạn cho các nguồn lực hoặc hỏi thông tin về các tổ chức như Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...