Toàn Quốc Các cách phá thai thế nào được khuyến cáo là rủi ro

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vannha11762, 30/8/16.

 1. vannha11762

  vannha11762 Member

  thế nào là bỏ thai không an toàn?
  Là phương pháp nạo phá thai có thể gây hậu quả đến tính mạng mẹ bầu , như đình chỉ thai ngoại khoa ở những cơ sở tư nhân với điều kiện tiệt trùng không bảo đảm , không có khả năng cấp cứu kịp thời một số tai biến có thể xảy ra . pha thai 17 tuan nạo thai to trên 14 tuần tuổi cũng có thể làm thương tổn cổ dạ con hoặc thủng buồng trứng do xương thai to .
  Kiểu hút điều hòa kinh nguyệt khác gây hậu quả đến tính mạng nữa là bà bầu tự ý dùng que đưa vào dạ con hoặc đặt vào "chỗ kín" những hóa chất không tốt hại để gây hư thai .
  [​IMG]
  một vài tai biến có khả năng xảy ra trong lộ trình hút điều hòa kinh nguyệt
  một số tai biến của nạo phá thai có khá nhiều , nếu không tính những tai biến do bỏ thai phạm có khả năng dẫn tới qua đời , thì các biện pháp phá thai tại một vài cơ sở lĩnh vực y học có khả năng gặp một số tai biến : chảy máu; nhiễm trùng buồng trứng và phần phụ; sót nhau , sót thai; thủng tử cung; có thể bị choáng do đau trong liệu trình phá thai; tai biến do dược phẩm tê thuốc mê sử dụng trong liệu trình bỏ thai .
  biến cố có khả năng gặp sau khi phá thai 18 tuần
  những thống kê cho hay nạo phá thai là nguyên nhân của 11% số ca tử vong ở bà bầu .
  Tai biến thường gặp nhất sau hút thai là sót nhau . thai phụ cũng có thể bị nhiễm trùng buồng trứng , phần phụ , đây là nguyên nhân của bệnh hiếm muộn về sau . thấm buồng dạ con rất dễ xảy ra sau hút điều hòa kinh nguyệt dẫn đến hiếm muộn và vô kinh sau này . Ngoài ra , chấn thương cổ buồng trứng cũng là lý do của mất thai và đẻ non trong một vài lần có bầu kế tiếp .
  di chứng tâm thần và cảm thấy còn có thể xảy ra sau đình chỉ thai vì bệnh nhân thường có tâm lí tội lỗi sau phá thai .
  Ở nhiều cơ sở , tỷ lệ sót nhau sau nạo bỏ thai vẫn còn tới 6% . Tai biến do nạo phá thai pha thai 20 tuan dẫn tới tử vong mẹ là 7% , trong đó do chảy máu : 48% , nhiễm khuẩn : 20% , số còn lại do thủng dạ con hay ngộ độc do các chất hóa học được sử dụng gây mất thai .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...