Toàn Quốc Các con phố leo núi dành cho ai không thích cáp treo Fansipan

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 25/6/16.

 1. Các con phố leo núi dành cho ai không thích cáp treo Fansipan

  >> kinh nghiệm du lịch sapa nếu như bạn đang kiếm tìm 1 địa điểm trekking mới lạ, ít người biết thì đỉnh Lảo Thẩn – Lào Cai là một gợi ý không thể lý tưởng hơn dành cho bạn.

  Đỉnh Lảo Thẩn: thiên đường leo núi dành cho ai ko thích cáp treo Fansipan

  Việc xuất hiện cáp treo Fansipan làm đường chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương bằng phương thức đi bộ trở thành kém quyến rũ hơn.

  các công trình nhân tạo ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên là 1 nhẽ nhưng chính bản thân người leo núi cũng cảm thấy không mặn mà với việc chinh phục bằng đường bộ vì giờ đây đấy chẳng hề là đường duy nhất nữa.

  ngoài ra Anh chị cũng đừng cảm thấy quá buồn vì Lào Cai ko chỉ có mỗi đỉnh Fansipan. Là 1 tỉnh giấc miền núi đặc trưng ở phía Bắc, chúng ta có thể tiện lợi tậu ra những cung các con phố trekking khác hấp dẫn không kém.

  1 trong những đỉnh núi được dự đoán là sẽ sớm phát triển thành cơn sốt trong cùng đồng phượt chính là đỉnh Lảo Thẩn – Y Tý – Lào Cai. Với khung cảnh vào mùa đông hay mùa hè cũng đều mê hoặc lòng người này, vững chắc Lảo Thẩn là một địa điểm xứng đáng để chinh phục.

  [​IMG]

  Khái quát về độ khó của cung đường

  Đỉnh Lảo Thẩn nằm tại thôn Phìn Hồ, phường Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai.

  Độ cao: 2826 m

  Nhìn chung Lảo Thẩn là 1 đỉnh núi hơi dễ leo, nhắc cả với các người mới luyện tập trekking. Địa hình cốt yếu là dốc thoai thoải, lên xuống ít, phải gần đỉnh mới dốc và hơi gió do cảnh quan chủ yếu là cây bụi thấp – nhỏ, rừng thưa, nương rừng cháy.

  >>kinh nghiệm đi du lịch mù cang chải

  Công tác chuẩn bị

  - áo quần tùy từng mùa: Đừng coi thường Lảo Thẩn vì ban ngày leo có thể thấy nóng nhưng khi trời tắt nắng là có thể lạnh ngay, nhất là trên đỉnh. đặc thù các ngày mùa đông có thể ban ngày có nắng nhưng tới tối thì lại rất lạnh. Do cháy rừng do người dân tự đốt rừng khiến nương nên Lảo Thẩn chính yếu là đồi trọc và cây bụi tốt. ko có cây cối che giấu, càng lên cao gió thổi càng mạnh. ví như không chuẩn bị đủ áo ấm, đêm không ngủ được sẽ rất mất sức. nếu leo vào mùa đông nên chuẩn bị thêm miếng dán nhiệt (mua ở các hiệu thuốc trên toàn quốc).

  - Lương thực đủ số ngày định đi (Y Tý cực hoang vu hẻo lánh ít dân đồng nghĩa với khan thảng hoặc hàng hóa và nếu có thì cũng đắt hơn bình thường) nên chịu khó vác thực phẩm từ thành phố Lào Cai đi để giảm giá bán nhé.

  - Lều, túi ngủ ví như leo qua đêm: Thường thì ví như leo từ sáng sớm tinh sương thì trưa sẽ tới nơi và đầu giờ chiều xuống núi là vừa. Nhưng đa phần những đoàn đều chọn leo trong khoảng trưa bữa nay, ngủ lại qua đêm trên núi xong sáng hôm sau mới leo xuống. Sở dĩ chọn phương án 2 vì có thể vừa có thể ngắm hoàng hôn và rạng đông trên đỉnh. Cảm giác rất lý tưởng.

  - một đôi giày leo núi, thấp nhất là nên chống thấm vì có đoạn leo phía dưới chân núi tương đối lầy. 1 chọn lọc khác rẻ tiền hơn là ủng.

  - Mũ lưỡi trai hoặc mũ tai bèo che nắng – mưa – gió.

  – đèn bấm.

  [​IMG]

  Cách di chuyển

  - Bắt xe từ Hà Nội lên thị thành Lào Cai (4 – 5 tiếng). Hãng xe phải chăng nhất là hãng Hà Sơn (cứ 15 phút có một chuyến rất tiện). Giá vé 220.000 đồng

  - liên hệ thuê xe máy trước ở thành phố Lào Cai.

  Cung các con phố từ thị thành Lào Cai tới Y Tý: Có hai chọn lựa, nên đi lối Mường Hum sẽ rút ngắn được 20 km. Cả hai cung các con phố này tuy nhỏ và nhiều khúc cua nhưng vẫn tương đối dễ đi và đường rất vắng.

  Lào Cai – Bát Xát – Bản Vược – Trịnh Tường – Lũng Pô – A Mú Sung – A Lù – Ngải Thầu – Y Tý (tổng cộng khoảng 80 km).

  Lào Cai – Bát Xát – Bản Vược – Mường Hum – Y Tý (60km).

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng mới nhất

  những bạn nào muốn kết hợp đi chơi Sapa thì có thể đi thẳng xe từ Hà Nội lên thị trấn Sapa chơi vài hôm rồi thuê xe trong khoảng thị trấn (ở đây bạt ngàn xe cho thuê và tương đối đa dạng về chủng loại) đi Y Tý theo con đường đèo Ô Quy Hồ cũng mất khoảng 80 km.

  trong khoảng Y Tý để bắt đầu leo núi Anh chị em phải vận động bằng xe máy đến trang trại rau sạch (khoảng 5 km tính trong khoảng trọng điểm xã) và gửi xe ở nông trại này (20.000 đồng/1 đêm) và khởi đầu trekking thôi.

  từ chân núi leo đến điểm nghỉ là một cái hang đá (vừa đi vừa chụp ảnh mất khoảng 5 tiếng, nhớ leo trong khoảng đầu giờ chiều để lên núi còn ngắm hoàng hôn. Cả nhà sẽ cắm trại và nghỉ ngơi, ăn uống tại đây.

  Sáng hôm sau sẽ dậy trong khoảng sớm (tầm 4-5 giờ) leo từ điểm nghỉ (ở hang đá đó) lên đỉnh để ngắm rạng đông (mất tầm hơn một tiếng). Vì lúc leo trời vẫn tối nên bạn cần chuẩn bị đèn pin tư nhân.

  Biển mây thường xuất hiện vào buổi sáng, nếu như bạn đủ may mắn thì sẽ được chiêm ngưỡng biển mây tuyệt đẹp. Sau lúc lên đỉnh chụp hình và nhắm nhía cảnh quan thì xuống hang đá ăn sáng và leo xuống chân núi.

  Cảnh quan chính yếu là cây bụi thấp, và rừng thưa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...