HCM Các dấu hiệu nhận biết bệnh đau thần kinh tọa và cách điều trị hữu hiệu, công hiệu sài gòn.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hainam28, 21/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  đau thần kinh tọa là hiện tượng căn bệnh tạo ra thông qua dây thần kinh hông ( thần kinh tọa ) bị tổn thương hoặc nhiễm áp lực. Đây là dây thần kinh lớn chạy dài từ sau đây lưng qua 2 chi dưới và rất tiên quyết. hậu quả của bệnh là thường là gây đau vùng thắt lưng, và có khi lây lan xuống dưới chân. đau thắt thần kinh tọa vừa là bệnh đau quặn riêng, vừa có nguy cơ là dấu hiệu của rất nhiều dạng bệnh khác như thoát vị, thoái hóa đĩa đệm hoặc hẹp ống sống.

  [​IMG]

  hiện tượng biểu hiện bệnh đau thần kinh tọa

  Xem thêm: người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì

  các dấu hiệu đau thắt thần kinh tọa phổ biến:


  Thông thường đau dữ dội thần kinh tọa chỉ Hậu quả tới 1 bên cơ thể và vài cơn đau xuất hiện ở vùng thắt lưng dưới sau đây đó truyền xuống mặt sau của đùi rồi đi xuống chân dấu hiệu như:

  • đau thắt liên tục một bên hông hay chân, rất hiếm khi đau thắt cả 2 bên
  • đau dữ dội xuất xứ từ vùng lưng hoặc mông và đi lan từ từ theo dọc đường đi của dây thần kinh hông xuống mặt sau đây của đùi rồi tới cẳng chân và bàn chân.
  • Cơn đau chỉ giảm khi bệnh nằm xuống hay đang đi bộ, thế nhưng nhìn thấy chiều biện pháp gia tăng khi đứng hoặc ngồi.
  • Đôi lúc có cảm thấy như kim chích, nhói, tê hoặc yếu chân khi di chuyển bàn chân.
  • Tùy thuộc vào nơi dây thần kinh tọa có ảnh hưởng, cơn đau dữ dội có nguy cơ ở chận hoặc ở vài ngón chân
  Xem thêm: chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

  chất thải tế nhị căn triệu chứng đau quặn thắt thần kinh tọa theo rễ thần kinh:


  Dây thần kinh tọa được tạo thông qua năm rễ thần kinh S1, S2, S3, L4, L5, hầu hết bó với nhau sau đây đó tỏa ra xuống chân để chi phối chức năng cảm thấy, chức năng hoạt động và dinh dưỡng. tín hiệu đau thắt tùy theo rễ thần kinh như:

  [​IMG]

  Sơ đồ phân bố các rễ thần kinh S1, L4, L5 theo tài liệu y khoa

  Xem thêm: chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

  • đau thắt rễ thần kinh S1: biến chứng đến phần ngoài của ban chân, có nguy cơ lây truyền xuống ngón út hoặc ngón áp út. người mắc bệnh tận hưởng yếu khi nâng gót chân lên khỏi mặt đất hoặc cố gắng đứng trên đầu ngón chân, phản xạ thần kinh ở mắt cá chân cũng mang giảm.
  • đau rễ thần kinh L4: hiện tượng đau quặn thắt thường ảnh hưởng ở đùi, người có bệnh thấy yếu sức trong việc thẳng chân và phản xạ thần kinh ở đầu gối chứa giảm.
  • đau dữ dội rễ thần kinh L5: dấu hiệu đau quặn có nguy cơ mở rộng qua những ngón chân và mắt cá chân, bệnh nhân có khả năng tồn tại đau quặn hoặc tê trên mu bàn chân, đặc biệt là vùng ở giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai.
  [​IMG]

  Sơ đồ phân bố vùng hệ lụy của vài rễ thần kinh S1, L4, L5  Nếu người bị bệnh đau quặn thắt thần kinh tọa xuất hiện cao hơn 1 rễ thần kinh nhiễm áp lực thì có khi gặp sự phối kết hợp giữa những dấu hiệu trên.

  Xem thêm: chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...