Hà Nội Các điều cần chú ý khi thiết kế tủ bếp

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi ozil94d9, 19/5/16.

 1. ozil94d9

  ozil94d9 Member

  lúc mẫu mã phòng bếp thì bên cạnh việc tìm hướng bếp như thế nào, cửa bếp ra sao, hướng gió, hướng ánh sáng có đảm bảo không, cũng nên xem xét đên phương diện tủ bếp đồ vật quan trọng nhất trong nhà bếp như: không gian, dung tích, kích thước tủ bếp, màu sắc, môi trường…có thích hợp ko.
  Đầu tiên là cân đối kích thước tủ bếp gỗ:
  Độ cao của mặt tủ bếp phải ngang tầm mang người tiêu dùng để thuận tiện cho giai đoạn nấu nướng, lau chùi, co rửa. Chiều cao của tủ bếp trên bắt buộc ưa thích sở hữu chiều cao của tất cả thành viên trong gia đình, tuy vậy vẫn cần thiên về chiều cao của đầu bếp chính.
  ko phải để tủ bếp quá cao vì khi lấy đồ dùng sẽ phải vươn tay với, cũng ko cần để quá tốt tránh đụng đầu. bí quyết thiết kế rẻ nhất là bàn bếp cao khoảng 80cm, sâu 60cm tủ bếp trên cao khoảng 137cm. Bên cạnh việc kiểu dáng phù hợp mang chiều cao người tiêu dùng, độ dài rộng của tủ bếp cũng nên phù hợp với khoảng trống và diện tích bếp.
  Chú trọng đến không gian và khoảng trống bếp để lựa chọn bề ngoài tủ bếp sao cho thích hợp. Ví dụ: sở hữu khoảng trống bếp rộng bắt buộc dùng tủ bếp chữ U, hẹp thì tiêu dùng tủ bếp chữ I, vừa thì phải dùng tủ bếp chữ L….Từ đó tận dụng được những góc chết hiệu quả làm phòng thông thoáng hơn.

  [​IMG]
  Màu sắc tủ bếp khá quan trọng nó đòi hỏi tính thầm mỹ cao. Việc chọn và dùng màu sắc như thế nào là do mỗi người lựa tậu. giả dụ ko muốn đơn điệu thì hãy hài hòa phối màu lại có nhau, khoảng 2 tới 3 màu gì đó.
  Chất liệu tủ bếp cũng là điều cần ưa chuộng. hiện nay trên thị trường mang hai loại tủ bếp chủ yếu là tủ bếp gỗ khi không và tủ bếp gỗ công nghiệp. Tủ bếp gỗ trùng hợp được lựa sắm đa dạng hơn như tủ bếp gỗ xoan đào vì màu gỗ sáng đẹp tự nhiên, tuổi thọ cao. Còn tủ bếp gỗ công nghiệp thường được sử dụng hơn cả là
  tủ bếp Acrylic vì mang nhiều đặc tính nổi bật như chịu nhiệt, chống thấm nước, giảm thiểu tính co ngót, cong vênh của gỗ tự nhiên, thân thiện mang môi trường, giá cả hợp lý. một điều cần để ý nữa là khí hậu nóng ầm mưa nhiều như Việt Nam thì cần lựa tậu loại gỗ ít cong vênh mối mọt, chịu lực phải chăng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...