HCM Các dự án căn hộ đẳng cấp vẫn hút người mua

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi blkaka, 25/8/16.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Mặc dầu thị trường bất động sản đã chững lại với quá nhiều dự án ở tất cả những phân khúc được tung ra từ đầu năm đến nay, dù thế phân khúc dự án cao cấp như căn hộ aqua luxury vẫn đang “lấy lòng” không ít người dùng, nhất là các dự án với nhiều điểm mạnh về vị trí và hữu ích.

  Theo đánh giá của tổ chức bậc nhất thế giới trong lĩnh vực bất động sản kinh doanh Cushman & Wakefield, nguồn cung của căn hộ hạng A trong 6 tháng đầu năm đã tăng 29% với mức tăng giá 9% theo quý và 17% theo năm, bình quân 53,3 triệu đồng/m2, dù thế niềm tin của thị trường nhà ở dự định sẽ tiếp tục cải thiện trong ngắn và trung hạn. Trong quý 3 và quý 4 này, các căn hộ hạng A mang vị thế thành công vẫn lôi kéo sự ưa chuộng của các nhà đầu tư.

  Theo đó, ngay từ đầu quý 3/2016, ở dòng căn hộ cao cấp, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của một số chủ đầu tư về doanh số bán hàng. Trong đó, hoàn toàn có thể nhắc tới là chủ đầu tư khu đô thị Phú Mỹ Hưng sở hữu dự án gần nhất được đưa ra thị trường là Riverpark Premier hay dự án aqua luxury quận 4. Theo ấy, Riverpark Premier đã gây bất ngờ cho cả giới quan sát thị trường lẫn quý khách nhà khi chỉ trong vòng hai tiếng đồng hồ, 161 căn hộ được giới thiệu trong đợt một của dự án đã được giao dịch thành công 99%, trong ấy 25% giao dịch thành công tới từ khối người dùng ngoại.

  Biết rằng giá các căn hộ từ 6-18 tỷ đồng/căn, dù vậy rộng rãi khách hàng nhận định rằng đây là chi phí thích hợp, vì Riverpark Premier hội tụ tất cả 5 ích lợi “vàng” của bất động sản: Cận thị, cận giang, cận lộ, cận công viên, cận trường học. Quanh đó đấy, điểm cuốn hút khác của Riverpark Premier là lượng sản phẩm hữu hạn, chỉ 268 căn hộ cho toàn dự án và Riverpark Premier là dự án đầu tiên, duy nhất ở Phú Mỹ Hưng mà người mua nhà hoàn toàn có thể tậu nhà trong “8 hướng”: Bắc, Tây-Bắc, Đông, Đông Bắc, Đông–Nam, Nam, Tây–Nam, Tây bởi vì các mẫu mã 3 tòa nhà của dự án như tam giác cân. Bên cạnh đó, sức hút của Riverpark Premier cũng từ phương thức thức thanh toán: chỉ 1%/tháng và tổng giá trị thanh toán tới lúc nhận nhà là 50%, phần còn lại sẽ thanh toán vào thời điểm căn hộ được bàn giao.

  “Căn hộ cao cấp siêu kén khách buộc bên bán đơn thuần nếu mà bên bán không tạo được giá trị khác biệt. Đa phần nhóm người mua này không thiếu nhà để ở, thế nhưng mẫu họ mua là môi trường sống hoàn thiện để hoàn toàn có thể an cư lâu dài. Do vậy, trường hợp đơn vị bán hàng không tạo được niềm tin, cũng như không chứng minh được các giá trị mà khách hàng nhận được tương xứng hoặc cao hơn số tiền họ bỏ ra thì cơ may nhận được một cái gật đầu của người dùng là vô cùng khó khăn”, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư tổ chức Savills Việt Nam, nhận xét.

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh, cũng cho rằng chính giá trị thực thông qua việc chủ đầu tư phát triển được 1 đô thị với quy mô lớn, tích hợp được những tiện ích phục vụ người dân cũng như đồng hành mang người mua nhà trong giai đoạn vận hành đô thị như du an aqua luxury là những chi tiết hấp dẫn người có nhu cầu tậu một nơi ở lâu dài, nhất là ở những dự án cao cấp.

  Theo đánh giá của CBRE, căn hộ cao cấp ở vị trí chất lượng được quý khách ưa chuộng bởi vì lợi tức cho thuê cao. “Là những phân khúc sở hữu tính cơ hội, bất động sản cao cấp và hạng sang chủ yếu lôi cuốn nhà đầu tư sắm để cho thuê, vì thế các căn hộ ở vị trí đắc địa và có thể được cho thuê mang giá chất lượng cho những người nước ngoài đang thực hiện công việc trong thành phố”, báo cáo thị trường 2016 của CBRE nhận định.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...