Toàn Quốc Các giai đoạn của bệnh trĩ nội và phương pháp điều trị thích hợp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi mrletiep, 24/12/15.

 1. mrletiep

  mrletiep Member

  Bạn đã từng nghe một kinh nghiệm đúc kết từ xa xưa của nền y học Trung Quốc “Thập nhân cửu trĩ” (tức 10 người có đến 9 người mắc bệnh trĩ)? Quả thực không sai, đây là bệnh rất phổ biến ở cả nam và nữ, là sự đau khổ âm thầm trong nhiều năm của những ai mắc phải. Nó khiến cuộc sống của người bệnh trở thành chuỗi ngày dài ám ảnh, đau đớn và khổ sở.


  Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ đang không ngừng tăng lên, đặc biệt là những người làm văn phòng thường xuyên ngồi nhiều và ít vận động. Nhiều người cho rằng bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nên chủ quan không đi khám. Khi bệnh gây đau đớn trầm trọng, tìm đến bác sĩ thì đã biến chứng phức tạp, điều trị rất khó khăn và tốn kém. Dưới đây chúng ta tìm hiểu về các giai đoạn bệnh trĩ nội và phương pháp điều trị thích hợp nhất.


  Các giai đoạn của bệnh trĩ


  Bệnh trĩ nội có những giai đoạn sau:


  Trĩ độ 1: Giai đoạn này ở vùng hậu môn có hiện tượng đại tiện ra máu, máu thường lẫn trong phân hoặc chảy giọt ra ngoài. Nội soi niêm mạc thấy các nốt to nhỏ khác nhau, mềm và có màu đỏ; các búi trĩ nhỏ và không lòi ra bên ngoài hậu môn.


  Trĩ độ 2: Hiện tượng chảy máu diễn ra nhiều hơn nên dễ dàng gây viêm nhiễm, sưng và đau đớn ở hậu môn; các búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đại tiện nhưng sau đó có thể tự thu vào được. Nội soi thấy các lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các búi trĩ chuyển sang màu đỏ tím, có kèm theo dịch tiết.
  Trĩ độ 3: Bệnh phát triển nặng nề hơn, cảm giác khó chịu và đau đớn tăng lên gấp đôi so với trước. Búi trĩ ngày càng to hơn, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. Các búi trĩ khi lòi ra khỏi hậu môn khi đại tiện và không thể tự thu vào được. Lúc này chỉ cần rặn, ho, đi bộ hoặc khom người cũng có thể khiến búi trĩ lòi ra ngoài.


  Trĩ độ 4 :Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và không thể dùng tay nhét vào bên trong hậu môn được nữa. Nguyên nhân là do cơ vòng bị co thắt, cản trở sự lưu thông của máu, khiến các búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có thể dẫn đến hoại tử, gây đau nhức và nghẹt búi trĩ.


  Cách điều trị bệnh trĩ


  Trĩ nội khi ở mức độ 1 và 2 thông thường bạn bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn điều trị bệnh bằng việc sử dụng thuốc. Bạn có thể dùng thuốc uống như thuốc tiêu trĩ Safinar , thuốc bôi, thuốc đặt để khiến búi trĩ teo lại và biến mất. kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập điều độ để xua tan bệnh trĩ.


  Mức độ 3 và 4 búi trĩ đã bắt đầu sa ra ngoài và biện pháp nội khoa sẽ không còn tác dụng chữa trị mà chỉ còn tác dụng hỗ trợ một phần nào đó mà thôi. Ở mức độ này bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm phẫu thuật cắt bỏ trĩ. Tuy nhiên, các phương pháp phẫu thuật còn gây một số biến chứng sau khi phẫu thuật như: Hẹp hậu môn, đi tiêu không kiểm soát, rò âm đạo - trực tràng, thời gian tái phát nhanh…
  Do đó, khi có biểu hiện mắc trĩ bạn nên nhanh chóng đến các sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị khi trĩ đang ở mức độ nhẹ, tránh bị tổn thương nặng và tổn thất nhiều về chi phí.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...