Toàn Quốc Các loại chip xử lí intel core của laptop

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 5/5/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Khi các bạn đi mua laptop cũ giá rẻ hà nội chắc chắn các bạn sẽ gặp các thông số kỹ thuật ghi trên sản phẩm. Ví dụ: CPU, trọng lượng, kích thước màn hình , RAM,… Tất cả các thông số đó điều có ý nghĩa của nó. Và nhiệm vụ của các bạn trước khi đi mua laptop cần phải hiểu những con số đó hoặc có thể nhờ người biết rồi đi cùng. Hôm nay, chúng ta sẽ bàn luận về bộ vi xử lý CPU của laptop gồm Intel core i3, Intel core i5 và Intel core i7.
  [​IMG]
  Intel core i3: đây là bộ vi xử lý có 2 lõi. Ở đây chúng ta hiểu Core nghĩa là lõi. Cấu hình của nó kém hơn các core i khác. Nó có bộ nhớ đệm được tích hợp là 4MB. Với công nghệ xử lý đa luồng mà những Core i3 hiện nay đã có thể thực hiện 4 thuật toán liền một lúc mặc dù thực chất nó chỉ có 2 lõi. Tuy nhiên, mua laptop cu o hn nó lại không có Turbo Boost cho phép tự động ép xung vi xử lý khi chạy các tác vụ nặng do sự hạn chế về phần cứng bên trong của nó cũng như giá thành khiến cho Turbo Boost không thể nào xuất hiện ở dòng này.
  Intel core i5: đây là bộ vi xử lý 4 lõi. Đây có thể nói là một chip ở mức trung bình. Khác với chip Intel core i3, các chip Intel core i5 được tích hợp công nghệ Turbo Boost để chạy các tác vụ khỏe hơn, nhanh hơn. Đồng thời, dòng này không được tích hợp công nghệ xử lý đa luồng nhưng với 4 lõi vật lí có sẵn, nó vẫn cho khả năng xử lý tương đương Core i3, laptop cu dell gia re thậm chí là hiệu năng có thể tốt hơn so với việc xử lý ảo. Ngoài ra, nó còn có bộ nhớ đệm được tích hợp là 6MB cao hơn so với các chip Intel core i3.
  Intel core i7: đây là bộ vi xử lý mạnh nhất. Bộ nhớ đệm của nó lên tới 8MB. Cũng giống chip Core i5, nó cũng có 4 lõi. Ngoài ra, ở dòng này, nó đều sở hữu cả 2 công nghệ Turbo Boost và xử lý đa luồng Hyper threading giúp tốc độ xử lý các tác vụ nhanh hơn 2 chip kia và có thể thực hiện được 8 thuật toán đồng thời với nhau. Tuy nhiên, nó lại có giá đắt nhất hiện nay.
  Trên đây là một số đặc điểm của các chip Intel core i3, i5, i7 mà bạn nên biết trước khi lựa chọn một chiếc laptop cho mình. Hi vọng nó có thể góp phần vào quyết định của bạn. Chúc các bạn chọn được một chiếc laptop phù hợp!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...