Các loại khối u xương lành tính

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 25/5/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  một khối u xương là gì?

  Khi tế bào phân chia bất thường và không kiểm soát được, họ có thể tạo thành một khối lượng hoặc khối u của mô. lần này được gọi là bướu. khối u xương hình thành trong xương của bạn. Khi khối u phát triển, mô bất thường có thể thay các mô khỏe mạnh.

  >>> Xem thêm: Điều Trị Bệnh Ung Thư Vú – Bảo vệ niềm kiêu hãnh của phụ nữ

  Một số khối u là lành tính, có nghĩa là họ không phải là ung thư. Trong khi khối u xương lành tính sẽ không lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và không có khả năng gây tử vong, họ vẫn có thể gây nguy hiểm và có thể yêu cầu điều trị. các khối u lành tính có thể phát triển và có thể nén các mô xương khỏe mạnh của bạn.

  các khối u ác tính khác, có nghĩa là họ đang bị ung thư. khối u xương ác tính có thể gây ra ung thư lan rộng khắp cơ thể.

  Các loại khối u xương lành tính

  Osteochondromas

  Các khối u lành tính là phổ biến hơn so với những người ác tính. Theo American Academy of chỉnh hình bác sĩ phẫu thuật (AAOS) , loại phổ biến nhất của u xương lành tính là một osteochondroma. Loại này chiếm từ 35 đến 40 phần trăm của tất cả các khối u xương lành tính. Osteochondromas phát triển ở thanh thiếu niên và thanh thiếu niên.

  Những khối u hình thành ở đầu cuối tích cực phát triển của xương dài, như cánh tay hoặc chân xương. Cụ thể, những khối u này có xu hướng ảnh hưởng đến đầu dưới của xương đùi (đùi), kết thúc trên của xương ống chân (xương chày), và đầu trên của xương cánh tay trên (xương cánh tay).

  >>> Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư cơ bản

  Những khối u này được làm từ xương và sụn. Osteochondroma đã được coi là một sự bất thường của tăng trưởng. Một đứa trẻ có thể phát triển một osteochondroma đơn hoặc nhiều trong số họ.

  Nonossifying u xơ đơn viện

  Nonossifying u xơ đơn viện là một u nang xương đơn độc đơn giản. Đó là các u nang thực sự duy nhất của xương. Nó thường được tìm thấy ở chân và thường xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên.

  Các khối u tế bào khổng lồ

  khối u tế bào khổng lồ phát triển mạnh mẽ. Chúng xảy ra ở người lớn, và họ tìm thấy chúng ở cuối tròn của xương và không có trong tấm tăng trưởng. Đây là những khối u rất hiếm.

  Enchondroma

  Một enchondroma là một u nang sụn phát triển bên trong tủy xương. Khi chúng xảy ra, họ bắt đầu ở trẻ em và tồn tại như người lớn. Họ có xu hướng là một phần của hội chứng gọi là hội chứng Ollier và Mafucci của. Enchondromas xảy ra ở bàn tay và bàn chân cũng như các xương dài của cánh tay và đùi.

  loạn sản xơ

  loạn sản xơ là một đột biến gen làm cho xương xơ và dễ bị gãy xương.

  >>> Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư đại trực tràng

  Phình mạch xương Cyst

  Một u nang phình mạch xương là một sự bất thường của mạch máu bắt đầu trong tủy xương. Nó có thể phát triển nhanh chóng và có thể đặc biệt phá hủy bởi vì nó ảnh hưởng đến đĩa tăng trưởng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...