Các món sushi ngon từ quả bơ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thubonn, 17/8/16.

  1. thubonn

    thubonn Member

    Bơ sáp đang vào mùa, sẽ là nguồn nguyên liệu vô tận với dinh dưỡng tuyệt vời để bạn kết hợp với cơm, trứng, tôm hoặc cá hồi trong các món ăn sushi. Cùng nghía qua cách làm sushi từ quả bơ được gợi ý bởi Maneki Neko dưới đây nhé!

    Làm sushi Tobiko Avocado Maki

    cac mon sushi 4

    Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn gồm rong biển 2 bản to, bơ chín 1 quả, trứng cá hồi 50gr, cơm 1 bát, giấm gạo 20ml, cà phê đường 1 thìa. Bạn thực hiện các bước trộn cơm sushi đã chín vừa tới với giấm gạo Nhật và lượng đường phù hợp. Việc trộn cơm nên thực hiện trong khay gỗ, vừa trộn vừa lấy quạt nan quạt cho hạt cơm được săn ráo. Sau khi trộn xong, bạn trải cơm đều trên mặt tấm rong biển rồi cho thanh bơ đã cắt theo chiều dọc cùng trứng cá hồi vào giữa làm nhân. Dùng tấm mành tre cuộn chặt lại. Cuối cùng, hoàn thành món ăn sushi bằng cách cắt thành từng miếng ngắn.

    Sushi cá hồi chiên và đắp bơ, mè

    cac mon sushi 5

    Chuẩn bị các nguyên liệu sau: rong biển 2 lá, bơ 1 quả, 20gr mè trắng, xà lách, da cá hồi, bột chiên, trứng gà 2 quả, cơm 1 bát, giấm gạo Nhật 20ml, cà phê đường 1 thìa, các loại gia vị: mù tạt, gừng, nước tương Nhật Bản.

    Làm món sushi này theo các bước: nhúng da cá hồi vào bột ngô, trứng gà rồi cuối cùng là bột chiên. Khi lớp da chín, vàng tươi bạn vớt ra để tới khi nguội thì cắt thành miếng nhỏ. Bơ cũng cắt thành miếng dọc dài chẳng 10 cm để làm nhân. Tiếp đến, thực hiện việc trộn giấm gạo lên cơm, trải cơm lên rong biển rồi đặt bơ, da cá hồi lên trên. Sử dụng mè đã rang chín để phủ lên cơm. Bước cuối cùng, hãy cuộn miếng sushi thật chặt, động tác nhịp nhàng và cắt miếng sushi theo miếng nhỏ. Đơn giản như vậy nhưng bạn đã hoàn thành được 1 trong các món ăn sushi ngon nhất từ bơ rồi đó!

    Món ăn sushi Futo Maki Crunch

    cac mon sushi 6

    Các nguyên liệu món ăn: rong biển 2 lá bản to, bơ 1 quả, trứng cá chuồn hoặc trứng cá hồi 20gr, bột xù 100gr, cơm 1 bát, giấm gạo Nhật 20ml, bơ 1 quả.

    Dễ dàng làm sushi Futo Maki Crunch theo các bước: trộn cơm với giấm gạo, trải đều trên rong biển. Tiếp đến, trải trứng cá lên bề mặt cơm rồi đặt bơ, dưa chuột, thanh cua. Bạn cuộn chặt miếng sushi rồi nhúng vào trứng gà và bột chiên, thực hiện chiên giòn trên chảo mỡ sôi. Khi miếng sushi đã chín tới, bạn vớt ra để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ.

    Hi vọng, với hướng dẫn chi tiết về cách làm món ăn sushi từ bơ trên đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và chiêu đãi người thân, gia đình.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...