Toàn Quốc Các nguyên nhân bị viêm vòi trứng ở chị em nữ giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi truongitmc90, 15/8/16.

 1. truongitmc90

  truongitmc90 New Member

  Viêm vòi trứng cấp tính và viêm ống dẫn trứng kinh niên . Mỗi giai đoạn bệnh lại có những thúc đẩy khác nhau đến sức khỏe của phụ nữ :

  chứng viêm ống dẫn trứng cấp tính: là giai đoạn đầu của bệnh, trong giai đoạn này, vòi trứng của người bệnh sẽ có hiện tượng viêm sưng, tấy đỏ thậm chí là có mủ. Viêm vòi trứng cấp tính nếu không được phát hiện và chữa kịp thời có thể dẫn đến một số hậu quả như: gây chửa ngoài dạ con, viêm vòi trứng mãn tính với hậu quả nặng nề hơn…

  Viêm ống dẫn trứng mạn tính : Viêm ống dẫn trứng cấp tính không được chữa sẽ dẫn đến viêm ống dẫn trứng mãn tính . Viêm vòi trứng mãn tính tuy không có nhiều dấu hiệu hoặc dấu hiệu của bệnh thường nhẹ hơn cấp tính, nhưng khi chuyển sang giai đoạn này, bệnh sẽ hết sức dằng dai , khó chữa trị và có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng chậu, nhiễm trùng màng bụng, khiến màng bụng bị dính gây ra những cơn đau dữ dội. Đặc biệt, viêm vòi trứng mạn tính làm tăng nguy cơ vô sinh, hãn hữu muộn ở nữ giới .

  Như vì thế có thể thấy rằng viêm ống dẫn trứng dù ở mức độ nào cũng đều tương tác rất nhiều đến sức khỏe của nữ giới , đặc biệt là sức khỏe sinh sản. vì vậy , khi có bất kì bieu hien viem ong dan trung , chị em cần đến ngay các phòng khám uy tín để được xét nghiệm, chuẩn đoán nguyên do và được điều trị kịp thời.

  [​IMG]

  Các nhân tố bị viêm ống dẫn trứng .

  phụ nữ sinh đẻ, do bề mặt của nhau thai nhi và cơ quan sinh sản gây bong ra, gây tổn thương bên trong suốt cơ quan sinh sản, nguy cơ dẫn tới viêm nhiễm.

  phụ nữ hút thai không an toàn, không thực hiện trong môi trường vô khuẩn cũng đơn giản rơi vào tình trạng viêm nhiễm ống dẫn trứng .

  Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

  Viêm nhiễm có thể phát sinh từ các thủ thuật bộ phận sinh dục như đặt vòng tránh thai nhi , cắt bỏ tử cung, thông vòi trứng ..

  Vệ sinh không sạch sẽ, dùng giất vệ sinh, băng vệ sinh không bảo đảm , tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm đều có thể dẫn tới viêm vòi trứng .

  biện pháp chữa trị viêm vòi trứng

  bị bệnh viêm vòi trứng nếu được phát hiện sớm sẽ đơn giản điều trị . Bởi vậy , kho phát hiện những biểu hiện trên chị em cần đến cơ sở y tế uy tín càng sớm càng ổn định . Sau khi kiểm tra , tùy thuộc vào từng tình trạng, mức độ bệnh lý bác sĩ sẽ có phác đồ chữa trị ăn nhập với từng bệnh nhân

  phương pháp đề phòng viêm ống dẫn trứng

  chú ý vệ sinh vùng kín, đặc biệt trước và sau khi quan hệ tình dục và trong kỳ kinh nguyệt

  Không quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

  tiến hành các thủ thuật phụ khoa tại phòng khám uy tín, chuyên nghiệp.

  lưu ý vệ sinh, ngăn ngừa viêm nhiễm sau thủ thuật phụ khoa, đặc biệt là sau khi nạo hút thai .

  Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng.

  Lời khuyên của bác sĩ.

  Viêm ống dẫn trứng có thể dẫn tới vô sinh cao ở phụ nữ , bởi vậy nên chị em nên chú ý áp dụng các phương pháp ngăn ngừa và khám phụ khoa định kỳ để tránh những biến chứng nguy hiểm do viêm ống dẫn trứng bị nên
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...