HCM Các nhà máy sản xuất sắt thép đang thiếu hụt nguyên liệu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phuongnamvn, 7/7/15.

 1. phuongnamvn

  phuongnamvn New Member

  Để xây dựng nhà cửa, đường phố không thể thiếu được các vật liệu sắt thép, đó là nguyên liệu chính làm bê tông, nền móng vững chắc cho mọi công trình, do đó đã kích hoạt nhu cầu sử dụng cao. Nhưng hiện tại, thị trường nội địa đang cạnh tranh với nước ngoài làm cho gia sat thep xay dung trong nước giảm.

  [​IMG]

  Theo tính toán của Hiệp hội Thép Việt Nam, từ 2016, mỗi năm ngành thép sẽ cần khoảng 20 triệu tấn quặng sắt. Tuy nhiên, lượng quặng trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 50%.

  Ảnh hưởng giá quặng sắt thế giới giảm sâu, nguồn cung trong nước bị thiếu hụt đã khiến nhiều doanh nghiệp quyết định chuyển hướng nhập hàng từ nước ngoài về để luyện thép. Việc nguồn nguyên liệu đầu vào thiếu ổn định sẽ làm giảm giá thép xây dựng, sức cạnh tranh cũng như tính chủ động của ngành thép trong quá trình hội nhập.

  Việc nhập khẩu quặng có thể giải quyết được tình trạng thiếu hụt nguyên liệu nhưng về lâu dài các doanh nghiệp trong nước sẽ phải đối mặt với vấn đề là thiếu tính tự chủ về nguyên liệu và tăng chi phí dự trữ quặng để đảm bảo hoạt động được ổn định.

  Theo số liệu đại diện Bộ Công Thương cung cấp, trữ lượng quặng sắt toàn quốc ước tính khoảng 1,3 tỷ tấn, trong đó mỏ sắt Thạch Khê có trữ lượng lớn nhất với hơn 500 triệu tấn.

  Hiện nay, chính phủ đã ban hành Chỉ thị về việc cấm xuất khẩu các loại khoáng sản, trong đó có quặng sắt để dành cho việc chế biến sâu trong nước, giúp các công ty sắt thép xây dựng tháo gỡ khó khăn trong tình hình thiếu hụt nguyên liệu quặng sắt trầm trọng.

  Nếu Quý khách hàng có nhu cầu xem thêm tin tức thị trường và bảng báo giá vật liệu xây dựng mới nhất, xin vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH TM TRUNG THUẬN LỢI

  Địa chỉ: 140 - 140A Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM

  Số điện thoại: 0937 698 526 Mr Chung - 0916272737 Ms Mai - 0962272737

  Email: trungthuanloi@yahoo.com

  Website:
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...