Các phương pháp điều trị truyền thống cho nở lớn tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 2/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Nhận BPH

  Quý ông, nếu các chuyến đi vào nhà vệ sinh đòi hỏi dấu gạch ngang đột ngột hoặc được đánh dấu bởi khó đi tiểu, tuyến tiền liệt của bạn có thể được mở rộng. Bạn không đơn độc - những Chăm sóc Urology Foundation ước tính rằng 50 phần trăm đàn ông ở tuổi 50 có một tuyến tiền liệt mở rộng. Tuyến tiền liệt là tuyến sản sinh ra chất lỏng mang tinh trùng. Nó phát triển lớn hơn với độ tuổi. Một tuyến tiền liệt mở rộng,

  >>> Xem thêm: ung thu buong trung

  hoặc lành tính tăng sản tuyến tiền liệt (BPH), có thể chặn niệu đạo từ vận chuyển nước tiểu từ bàng quang và ra khỏi dương vật.

  BPH Điều trị Tùy chọn

  Không từ chức bản thân mình để sống chung với rầy nâu. Giải quyết các triệu chứng của bạn có thể giúp tránh các vấn đề sau. BPH không được điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, bí tiểu cấp tính (bạn không thể đi vào tất cả), và thận và sỏi thận. Trong trường hợp nặng thì có thể dẫn đến tổn thương thận.

  Lựa chọn điều trị bao gồm thuốc và phẫu thuật. Bạn và bác sĩ sẽ xem xét một số yếu tố khi bạn đánh giá các lựa chọn. Những yếu tố này bao gồm:

  bao nhiêu triệu chứng của bạn can thiệp vào cuộc sống của bạn

  kích thước của tuyến tiền liệt của bạn

  tuổi của bạn

  sức khỏe tổng quát

  bất kỳ điều kiện y tế khác

  Phần 3 của 12: Alpha Blockers

  Alpha Blockers cho BPH

  lớp thuốc này hoạt động bằng cách thư giãn các cơ ở cổ bàng quang và các sợi cơ ở tuyến tiền liệt. Các thư giãn cơ bắp làm cho nó dễ dàng hơn để đi tiểu. Bạn có thể mong đợi sự gia tăng dòng nước tiểu và một nhu cầu ít đi tiểu thường xuyên trong vòng một hoặc hai ngày, nếu bạn có một chẹn alpha cho BPH. Alpha blockers bao gồm:

  alfuzosin (uroxatral)

  doxazosin (Cardura)

  silodosin (Rapaflo)

  tamsulosin (Flomax)

  terazosin (Hytrin)

  >>> Xem thêm: ung thu vu

  Phần 4 của 12: 5-alpha reductase Inhibitors

  5-alpha reductase cho BPH

  Đây là loại thuốc làm giảm kích thước của tuyến tiền liệt bằng cách ngăn chặn hormone thúc đẩy sự phát triển của tuyến tiền liệt. Dutasteride (Avodart) và finasteride (Proscar) là hai loại chất ức chế reductase 5-alpha. Bạn thường sẽ phải đợi 3-6 tháng để giảm triệu chứng với các thuốc ức chế reductase 5-alpha.

  Phần 5 của 12: Liệu pháp kết hợp

  thuốc Combo

  Tham gia một sự kết hợp của một thuốc chẹn alpha và một chất ức chế reductase 5-alpha cung cấp giảm triệu chứng hơn so với dùng một trong hai người một mình các loại thuốc này, theo một bài báo trong hiện tại mục tiêu dược . Kết hợp điều trị thường được khuyến cáo khi trình chặn alpha hoặc 5-alpha reductase không làm việc trên riêng của họ. Kết hợp phổ biến mà các bác sĩ kê đơn là finasteride và dutasteride doxazosin hay và tamsulosin (Jalyn). Các dutasteride và tamsulosin kết hợp đi kèm như là hai loại thuốc kết hợp thành một viên duy nhất.

  Phần 7 của 12: Cá Ngừ

  Điều trị cá ngừ

  Cá Ngừ là viết tắt của ablation kim transurethral. sóng radio tần số cao, giao thông qua kim đôi, ghi một khu vực cụ thể của tuyến tiền liệt trong thủ tục này. kết quả NGỪ trong dòng nước tiểu tốt hơn và làm giảm các triệu chứng BPH với ít biến chứng hơn phẫu thuật xâm lấn.

  thủ tục ngoại trú này có thể gây ra một cảm giác nóng. Cảm giác có thể được quản lý bằng cách sử dụng một chất gây mê để chặn các dây thần kinh trong và xung quanh tuyến tiền liệt.

  Phần 9 của 12: Phẫu thuật

  Lựa chọn phẫu thuật

  Phẫu thuật can thiệp cho BPH bao gồm phẫu thuật transurethral, mà không cần phải phẫu thuật mở hoặc một vết mổ bên ngoài. Theo Viện Y tế quốc gia , cắt bỏ transurethral của tuyến tiền liệt là sự lựa chọn đầu tiên của ca phẫu thuật cho BPH. Các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ mô tuyến tiền liệt cản trở niệu đạo sử dụng một resectoscope đưa vào thông qua dương vật trong khi TURP.

  Phương pháp khác là rạch transurethral của tuyến tiền liệt (TUIP). Trong TUIP, các bác sĩ phẫu thuật làm cho vết mổ ở cổ bàng quang và tuyến tiền liệt. Này phục vụ để mở rộng niệu đạo và tăng lưu lượng nước tiểu.

  Phần 10 của 12: Phẫu thuật Laser

  Phẫu thuật bằng tia la-ze

  Phẫu thuật Laser cho BPH gồm việc đặt một phạm vi thông qua đầu dương vật vào niệu đạo. Một tia laser đi qua phạm vi loại bỏ mô tuyến tiền liệt bằng cách cắt bỏ (nóng chảy) hoặc khoét (cắt). Các laser tan các mô tuyến tiền liệt dư thừa trong sự bay hơi photoselective của tuyến tiền liệt (PVP).

  Holmium cắt đốt bằng laser của tuyến tiền liệt (HOLAP) là tương tự, nhưng một loại laser được sử dụng. Các bác sĩ phẫu thuật sử dụng hai công cụ cho Holmium khoét laser của tuyến tiền liệt (HoLEP): tia laser để cắt và loại bỏ các mô thừa và một morcellator để cắt mô thêm vào các phân đoạn nhỏ được loại bỏ.

  Phần 11 của 12: Mở Simple tuyến tiền liệt

  Mở tuyến tiền liệt đơn giản

  phẫu thuật mở có thể được yêu cầu trong trường hợp phức tạp của một tuyến tiền liệt rất to, thiệt hại bàng quang, hoặc các vấn đề khác. Trong tuyến tiền liệt mở 'đơn giản, các bác sĩ phẫu thuật rạch một đường dưới rốn hoặc một số vết rạch nhỏ ở bụng qua nội soi ổ bụng. Không giống như tuyến tiền liệt ung thư tuyến tiền liệt khi toàn bộ tuyến tiền liệt là loại bỏ, trong tuyến tiền liệt đơn giản mở các bác sĩ phẫu thuật chỉ loại bỏ phần của tuyến tiền liệt ngăn chặn dòng nước tiểu.

  >>> Xem thêm: ung thu vom hong

  Phần 12 của 12: Thay đổi lối sống

  Tự chăm sóc Có thể Giúp đỡ

  Không phải tất cả những người đàn ông với BPH cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Những bước này có thể giúp bạn quản lý các triệu chứng nhẹ:

  Làm bài tập xương chậu, tăng cường.

  Tích cực hoạt động.

  Giảm rượu và caffeine.

  Không gian bao nhiêu, có uống rượu chứ không phải uống rất nhiều cùng một lúc.

  Đi tiểu khi các cuộc đình công thôi thúc - không chờ đợi.

  Tránh thuốc thông mũi và thuốc kháng histamine.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...