Toàn Quốc Các phương pháp xử lý bụi trong công nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seovietdang, 23/7/16.

 1. seovietdang

  seovietdang Member

  Bụi là một chất gây ô nhiễm không khí dạng hạt phổ biến. Việc xử lý bụi giúp cho quá trình sản xuất của các nhà máy được ổn định cũng như tạo môi trường trong sạch cho công nhân làm việc.
  [​IMG]
  Tùy theo đặc thù của một số nhà máy công nghiệp sản xuất, nguyên vật liệu trong quá trình đưa vào phát sinh bụi, có nhiều loại có kích thước mịn, một số loại có kích thước lớn. Nếu chúng ta không xử lý chúng hiệu quả, chúng sẽ bám chết vào máy móc gây hư hại, ngoài ra còn gây ảnh hưởng sức khỏe đường hô hấp cho người lao động trong nhà máy.
  Theo nghiên cưu các nguyên lý, cơ chế vật lí, hóa học và chức năng của thiết bị khử bụi hiện nay chúng ta chia thành 4 phương pháp xu ly bui chính là:
  1. Xử lý bụi theo phương pháp trọng lực và quán tính: phương pháp này chỉ áp dụng cho bụi thô có kích thước lớn như: Tinh bột, vôi, dăm bào, mùn cưa, …
  2. Xử lý bụi theo phương pháp ẩm: hiệu quả cao đối với các hạt bụi có kích thước mịn như bụi xi măng, vôi, chì, tinh bột...
  3. Xử lý bụi bằng phương pháp lọc
  Phụ thuộc vào chức năng và nồng độ bụi dòng vào, áp dụng các thiết bị sau:
  Thiết bị lọc bằng vật liệu đệm được dùng để lọc khí có nồng độ bụi thấp. Vật liệu lọc đệm có dạng tái sử dụng hoặc dạng không tái sử dụng.
  Thiết bị lọc công nghiệp (vải, hạt, sợi thô): được sử dụng để làm sạch khí công nghiệp có nồng bụi cao với kích thước hạt mịn, vật liệu lọc thường được tái sử dụng.
  4. Xử lý bụi bằng phương pháp tĩnh điện có thể ứng dụng trong các nhà máy như: sản xuất xi măng, xay xát lúa gạo, chế biến thực phẩm đồ sấy, nhà máy gỗ, …
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...