Hà Nội Các quy chuẩn khi xây dựng móng cho các công trình

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi simon285, 18/10/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Móng nhà là bộ phận được cho là quan trọng vô cùng từ trước đến nay khi xây dựng nhà. Vì móng nhà giúp ích cho việc nâng đỡ và quyết định nhiều nhất đến sự vững chắc của ngôi nhà. Vì vậy, mọi người cần phải chuẩn bị các hiểu biết cần thiết để hoàn thành được một tổ ấm vững chắc và đẹp đẽ.  Việc đảm bảo làm tốt các quy tắc này sẽ làm cho phần móng nhà của bạn được vững chắc và ổn định, đồng thời xây dựng mái nhà được an toàn hơn.


  [​IMG]


  Tiến hành khảo sát địa kĩ thuật thi công đào đất móng


  Việc vô cùng quan trọng đầu tiên đó chính là vấn đề khảo sát địa kĩ thuật. Bạn phải nghiên cứu kĩ càng về lịch sử cụ thể địa chất của công trình xây dựng. Tham khảo nhiều kiến thức đã có sẵn tại nơi đang tiến hành xây dựng ngôi nhà và các khu vực sát lân cận. Tiếp theo đó xác định số lượng, vị trí và chiều sâu của các điểm khảo sát với các phương án khảo sát phù hợp và hiệu quả.


  Việc phân tích cần phải được xem xét toàn bộ diện tích của công trình, bất kể các hạng mục nhỏ cho đến các hạng mục to, số điểm phân tích tối thiểu là 3 điểm.


  Vị trí của điểm khảo sát phải được sắp đặt theo chu vi của móng ở giữa công trình để hoàn thành các mặt cắt địa chất.


  Về chiều sâu của các nơi khảo sát nên đảm bảo nhiều hơn được tầng chịu nén Ha ( những hố khoan tối thiểu phải sâu từ 7m50 đến 10m). Đồng thời phải tính toán mực nước dưới lòng đất theo mùa đồng thời theo tính chất dễ bị ăn mòn của bê tông. Các công trình lân cận cũng nên chú ý và tiến hành đo vẽ, chụp ảnh.


  Tiến hành thiết kế xây dựng


  Chọn lựa loại cọc khoan hợp lí với mỗi loại móng nhà, thông thường thì người ta dùng cọc khoan nhồi có các đường kính khoảng 80-1m40. Đối với các nhà cao tầng nên dùng các cọc khoan Baret, đầu cọc nên cắm sâu vào tầng đất tốt. Ngoài vấn đề cân nhắc lí thuyết thì bạn phải thực nghiệm rất nhiều lần sự chịu tải của cọc tại khu vực xây dựng.


  Thi công cho công trình


  Chất lượng công trình đảm bảo tốt nếu công tác quản lí chất lượng và sự an toàn được tiến hành tốt. Nhất là đối với tầng hầm của nhà cao tầng bạn phải quan tâm thêm nữa. Cần có các thiết kế và cách thức thi công hiệu quả cho khu vực tầng hầm của những nhà cao tầng, để ý bảo vệ hố đào sâu để giữ gìn mực độ an toàn của nhiều khu vực lân cận. Chủ thầu cho công trình cũng phải quan tâm thuê nhiều chuyên gia để thẩm tra biện pháp thi công cho nơi tầng hầm.


  Tiến hành theo dõi,khoan phá bê tông hà nội phân tích kĩ càng các khu vực lân cận, đặc biệt đối với phần móng nhà. Tiếp đến khoan trắc hố sâu cho công trình xây dựng của bạn đảm bảo sựổn định và bền vững, không ảnh hưởng nhiều đến các công trnhf xây dựng lân cận.


  Trên đây là các quy định khi bắt đầu xây dựng công trình. Hiểu rõ được tất cả các việc làm này thì bạn sẽ tiến hành xây dựng được một mái ấm thật an toàn và chắc chắn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...