Hà Nội Các tác hại lớn từ tiểu ra máu bạn có biết ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi annguyenhnb007, 6/6/16.

 1. Theo các bác sỹ thì đi tiểu ra máu là bệnh khá thường gặp, cũng như bệnh này cũng rất nguy hiểm trong những bệnh viêm đường tiết niệu.

  Bất ngờ triệu chứng tiểu ra máu xảy ra với bạn và bạn đang rất băn khoăn trong việc lý giải nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Vậy thì, hãy cùng tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây của bác sĩ chuyên nam khoa Hà Nội
  [​IMG]

  Bạn có quan tâm: Tiểu buốt

  Tiểu ra máu là khi trong nước tiểu có lẫn hồng cầu. Để nhận biết nước tiểu có lẫn máu, sau khi làm lắng xuống bằng phương pháp li tâm, qua kính hiển vi, có thể quan sát thấy từ 3 hồng cầu trở lên trong một miền phóng đại thì có nghĩa là nam giới đang bị tiểu ra máu.

  Các trường hợp dưới đây, có hiện tượng nước tiểu có màu hồng hoặc đỏ những lại không phải là tiểu ra máu. Nhưng lại rất dễ hiểu nhầm là tiểu ra máu ở nam giới.

  - Tiểu thấy có huyết cầu tố: Lúc này nam giới sẽ thấy nước tiểu có màu đỏ, có khi lại sẫm như nước vối, để lâu sẽ biến thành màu nâu, hơi đen. Nhưng nếu làm xét nghiệm lại không thấy có hồng cầu. Để biết được đây không phải là tiểu ra máu, mọi người hãy làm các phản ứng hóa sinh như: Weber Meyer, bonzidin, pyramidon sẽ tìm thấy huyết cầu tố.

  - Tiểu ra Pocphyrin: Pocphyrin có độ nhẹ khoảng 10 – 100g trong nước tiểu thì không có màu. Trong trường hợp uống sunfamit, pyramidon, xơ gan, thiếu vitamin PP, B12 sẽ làm cho pocphyrin sẽ tăng khi đó nước tiểu sẽ có màu đỏ cam. Nhưng soi kinh hiển vi sẽ không thấy hồng cầu.

  - Nước tiểu những người bị bệnh gan: Những người mắc bệnh viêm gan do virus, nước tiểu sẽ có màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm như màu của nước vối làm xét nghiêm sẽ có sắc mật tổ, nhưng không phải là hồng cầu

  Bạn có biết >>>Phòng khám nam khoa
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...