Các triệu chứng khác có thể có của bệnh ung thư vú là gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 14/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Các triệu chứng khác có thể có của bệnh ung thư vú là gì?

  Trong bổ sung vào một lần, bạn có thể gặp một hoặc nhiều các triệu chứng ung thư vú phổ biến nhất sau đây:

  >>> Xem thêm: tầm soát ung thu cơ bản

  sưng trên một phần hoặc toàn bộ vú của bạn

  núm vú xả (khác ngoài sữa mẹ)

  kích ứng da hoặc mở rộng quy mô

  đỏ da trên vú và núm vú

  một dày da trên vú và núm vú

  một núm vú hướng nội

  sưng ở cánh tay

  sưng dưới nách

  sưng quanh xương cổ

  Bạn nên gặp bác sĩ của bạn nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, có hoặc không có sự hiện diện của một khối u. Trong nhiều trường hợp, các triệu chứng này không phải do ung thư. Tuy nhiên, bạn và bác sĩ của bạn sẽ muốn làm một số xét nghiệm để tìm ra lý do tại sao nó xảy ra và những gì có thể được thực hiện để ngăn chặn nó.

  Tôi nên làm gì nếu tôi nghĩ rằng tôi có một khối u?

  Cơ thể của bạn là của riêng bạn, và nó là người duy nhất mà bạn có. Nếu bạn tìm thấy một khối u hoặc bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng bất thường, bạn nên tìm kiếm sự hướng dẫn của bác sĩ. Bác sĩ có thể xác định từ một kỳ thi vật lý cho dù một lần của bạn có thể là ung thư. Nếu bạn đang ở tất cả có liên quan về các dấu hiệu và triệu chứng mới, bạn không nên ngần ngại yêu cầu thử nghiệm bổ sung để chẩn đoán khối u của bạn.

  >>> Xem thêm: tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tôi có thể mong đợi gì tại cuộc hẹn bác sĩ của tôi?

  Lấy hẹn với bác sĩ chăm sóc chính của bạn hoặc bác sĩ phụ khoa. Hãy cho bác sĩ của bạn về vị trí mới mà bạn đã xác định và các triệu chứng bạn cảm thấy. Bác sĩ có thể sẽ tiến hành khám vú đầy đủ và cũng có thể kiểm tra những chỗ gần đó, bao gồm cả cổ họng của bạn, cánh tay và cổ. Dựa trên những gì họ cảm thấy, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm bổ sung, chẳng hạn như chụp nhũ ảnh, siêu âm, hoặc sinh thiết.

  Bác sĩ cũng có thể đề nghị một thời kỳ thận trọng chờ đợi. Trong thời gian này, bạn và bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi một lần cho bất kỳ thay đổi hoặc tăng trưởng. Nếu có bất kỳ tăng trưởng, bác sĩ của bạn nên bắt đầu thử nghiệm để loại trừ ung thư.

  Hãy thành thật với bác sĩ của bạn về mối quan tâm của bạn. Nếu lịch sử cá nhân hoặc gia đình của bạn khiến bạn có nguy cơ cao bị ung thư vú, bạn có thể muốn bắt đầu với các thử nghiệm xâm lấn nhiều hơn, do đó bạn có thể biết chắc chắn nếu khối u vú là ung thư hay cái gì khác.

  Khi tôi cần phải gặp bác sĩ?

  Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất được chẩn đoán ở phụ nữ ở Hoa Kỳ. May mắn thay, hầu hết các khối u vú không phải là ung thư. Bạn bạn nên gặp bác sĩ của bạn nếu bạn nhìn thấy hoặc cảm thấy bất cứ điều gì mới hay bất thường ở vú trong tự thi.

  Mặc dù thống kê và hướng dẫn ACS, nhiều phụ nữ vẫn chọn để tiếp tục tự kiểm tra. Dù có hay không bạn chọn để làm tự kiểm tra, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về độ tuổi thích hợp để bắt đầu sàng lọc nhũ ảnh.

  >>> Xem thêm: ung thư phổi

  Sau hướng dẫn sàng lọc ung thư vú thường xuyên là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đảm bảo phát hiện sớm ung thư vú. Các bệnh ung thư vú sớm được phát hiện, điều trị sớm có thể bắt đầu và tốt hơn triển vọng của bạn sẽ được.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...