HCM Các việc cần hạn chế trong quá trình sử dụng máy giặt

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 14/5/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Máy giặt đang là thiết bị gia dụng vô cùng cấp thiết hơn nữa nó cũng là một mục đầu tư tiền tốn kém. Do vậy, xin chỉ ra bạn cách phòng ngừa những thói quen sử dụng không đúng cách hàng ngày đang tiềm tàng khả năng gây tác hại và làm cho giảm đi thời gian hoạt động của máy giặt... có thể là vĩnh viễn.
  [​IMG]

  1.Không được đặt máy ở vị trí bằng phẳng
  Nếu đặt máy giặt ở vị trí không cân bằng, máy giặt dễ bị rung mạnh gây tác hại đến sàn nhà cùng các thành phần thuộc về máy giặt như là giá đỡ và bộ giảm xóc có thể làm cho máy bị trục trặc và phải sua may lanh quan binh thanh. Thêm vào đó là những tiếng động quá lớn khi nghe không thích chút nào. Cần đặt máy giặt ở vị trí thăng bằng và chỉnh chân đỡ làm sao cho thích hợp. Bạn cũng có thể kê miếng gỗ để mà nâng cao lên chừng 2 – 3 cm để giảm độ rung của máy.
  2.Cắm phích điện quá lâu
  Cũng giống như các thiết bị tủ lạnh, máy tính để bàn, nếu như cắm điện máy trong thời gian dài có thể gây hại đến những mạch điện tử trong máy giặt, hơn thế nữa dẫn đến tan chảy các phần bằng nhựa. Vì vậy, bạn hãy gỡ phích điện của máy giặt ra khỏi khi không sử dụng đến.
  Cách giặt phần lớn ai cũng thông thường sử dụng là xả ngập nước lạnh trước, sau đó cho xà bông giặt vào sau rồi cuối cùng mới là đồ cần giặt. Đó là quy trình mà mọi người suy nghĩ để không cho bột xà phòng vẫn còn sót lại trên vải sợi. Tuy vậy, các dòng bột giặt ngày nay không còn chứa chất photpho và không còn gây ảnh hưởng cho quần áo giống trước đây. Cách tốt hơn là bạn có thể cho vô máy giặt theo quy trình: đồ cần giặt, nước lạnh sau đó đến lượt xà phòng.
  3.Để cho máy sấy nghỉ giải lao giữa những lần hoạt động
  Có nhiều người thông thường để cho máy sấy khô tạm dừng vận hành cỡ 1 giờ rồi sau đó mới bỏ quần áo mới vô máy giặt tiếp. Nhưng mà thực ra thì để máy sấy khô chạy liên tiếp sẽ hiệu quả hơn. Bạn sẽ sử dụng được nhiệt lượng còn lại trong lần vận hành trước đây để giảm điện.
  [​IMG]

  4.Sử dụng lượng lớn xà phòng
  Không phải cứ sử dụng càng nhiều xà phòng là sạch. Dùng nhiều bột giặt sẽ khiến bạn không thể loại bỏ chúng ra hẳn đồ giặt. Bọt xà bông có thể lưu lại bụi bẩn ở trên nách áo hoặc là những vùng khó giặt sạch hẳn làm đồ giặt vẫn còn bị dơ không những thế còn có thể sót lại trong máy làm sửa máy lạnh quận 1 Chẳng may bạn lỡ tay bỏ quá nhiều xà phòng, có thể cho thêm nước lạnh vào.
  5.Quần áo còn ướt
  Bạn vẫn thường chủ quan để máy giặt xong một khoảng thời gian rồi mới lấy quần áo ra phơi. Việc để cho đồ ướt trong máy giặt thời gian dài sẽ để lại mùi khó ngửi cho máy, trong thời gian dài sẽ gây ra ẩm mốc. Do vậy, sau khi giặt xong bạn nên mang đồ ra ngay lập tức. Nếu không phơi khô ngay lúc đó thì hãy đặt chúng ở chỗ thông thoáng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...