Toàn Quốc Các xét nghiệm cần phải làm của bà bầu trong 3 tháng đầu

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi bamebimsua69, 4/8/16.

 1. bamebimsua69

  bamebimsua69 Member

  Ba tháng đầu thai kì là giai đoạn quan trọng trong quá trình mang thai vì lúc này bào thai vẫn còn rất yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân cả trong lẫn ngoài. Các xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ là cần thiết để có hướng chuẩn bị thích hợp.
  [​IMG]  - Test thử thai nhanh (thử hCG trong nước tiểu). Nên đợi trễ kinh hơn 1 tuần và thử nước tiểu vào buổi sáng sớm. Test này tiện lợi nhưng có thể cho kết quả âm tính giả. Nếu kết quả âm tính thì nên đợi 1 tuần sau thử lại, nếu lần này vẫn âm tính thì nên đến bệnh viện để thử hCG trong máu sẽ cho kết quả chính xác hơn.

  [​IMG]


  - Xét nghiệm máu thường quy trong thai kỳ, bao gồm xét nghiệm xác định nhóm máu, công thức máu. Ngoài ra cần xét nghiệm đường huyết, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phát hiện các bệnh lây nhiễm như rubella, giang mai, HIV, viêm gan siêu vi B để có biện pháp can thiệp can thiệp, dự phòng kịp thời.

  Ngoài ra, cần tiến hành siêu âm ngả âm đạo. Nên đợi trễ kinh 2 tuần, lúc này siêu âm để xác định thai trong hay ngoài tử cung, có mấy thai, xác định tuổi thai để ghi nhận ngày dự sinh, tìm những bất thường của tử cung và 2 buồng trứng nếu có.

  Từ 11,5 tuần đến hết 13,5 tuần bác sĩ sẽ kết hợp siêu âm đo độ mờ da gáy với xét nghiệm sinh hóa máu mẹ để tính nguy cơ thai nhi bị rối loạn nhiễm sắc thể cao hay thấp. Từ đó sẽ quyết định có cần làm thêm xét nghiệm nước ối hay không. Siêu âm đo độ mờ da gáy là siêu âm rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc phát hiện sớm những bất thường của thai nhi.


  Nguồn : http://www.hanhtrinhlamme.com.vn/ha...ic-cho-ba-bau-giup-tang-tri-tue-thai-nhi/383/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...