Các yếu tố rủi ro của viêm vùng chậu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoanguyen99, 27/7/16.

 1. hoanguyen99

  hoanguyen99 Member

  Viêm vùng chậu PID là một thuật ngữ chung cho nhiễm trùng và viêm đường sinh dục trên ở phụ nữ. Bệnh này có thể ảnh hưởng đến tử cung, ống dẫn trứng và các cơ quan khác liên quan đến vùng chậu. Bệnh viêm vùng chậu là một biến chứng nghiêm trọng của bệnh lây truyền qua đường tình dục đặc biệt là nấm chlamydia và bệnh lậu. Viêm vùng chậu thường thể hiện không có triệu chứng cho nên bạn phải đi khám phụ khoa mới được kiểm tra chính xác hơn. Nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các ống dẫn trứng và các mô trong và xung quanh buồng trứng và tử cung.

  Nguyên nhân viêm vùng chậu

  [​IMG]

  Theo phòng khám phụ khoa nhiều vi khuẩn có thể gây ra PID. Tuy nhiên những trường hợp phổ biến nhất là từ các vi khuẩn gây bệnh lậu và chlamydia. Vi khuẩn cũng có thể nhập vào cơ thể thông qua các thủ tục hoặc quy trình nhất định và gây ra PID. Bao gồm :

  sinh con

  phá thai tự chọn

  sẩy thai

  Sinh thiết nội mạc tử cung

  chèn một thiết bị đặt vòng tránh thai trong tử cung

  Các yếu tố rủi ro của viêm vùng chậu

  Cơ hội của bạn nhận được PID tăng nếu bạn có

  một tiền sử của PID

  nhiều đối tác tình dục

  các đối tác tình dục là nam giới bị nhiễm chlamydia hoặc bệnh lậu

  chèn vào vòng tránh thai gần đây

  lịch sử quá khứ của bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Được hoạt động tình dục trong thanh thiếu niên

  Triệu chứng của viêm vùng chậu


  Bệnh này có thể không có triệu chứng đặc biệt là khi nó được gây ra bởi Chlamydia. Tuy nhiên khi triệu chứng này xảy ra, nó có thể bao gồm những điều sau đây

  đau khi giao hợp

  đi tiểu đau

  cơn sốt

  kinh nguyệt không đều

  tiết dịch âm đạo hôi

  đau ở bụng dưới và lưng

  buồn nôn và ói mửa

  Kiểm tra và chẩn đoán viêm vùng chậu

  Chẩn đoán PID có thể khó khăn vì các triệu chứng thường nhẹ và tương tự như các bệnh khác. Tuy nhiên nếu bạn gặp các triệu chứng như đau bụng dưới, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra thể chất mà sẽ bao gồm khám vùng chậu. Điều này có thể hiển thị

  đau ở buồng trứng và tử cung

  cổ tử cung chảy máu dễ dàng

  xả cổ tử cung

  đau kết hợp với chuyển động của cổ tử cung

  Một nền văn hóa cổ tử cung của bạn để kiểm tra bệnh lậu và chlamydia cũng có thể phát hiện tình trạng này. Các xét nghiệm khác bao gồm

  Xét nghiệm máu như máu trắng, tốc độ lắng hồng cầu ESR và protein C-reactive.

  Một siêu âm hoặc CAT scan vùng chậu cũng có thể kiểm tra các điều kiện nghiêm trọng khác có thể bắt chước PID như viêm ruột thừa, mang thai, túi nhiễm trùng xung quanh ống và buồng trứng hoặc áp-xe.

  Điều trị viêm vùng chậu

  PID có thể được điều trị bằng nhiều loại thuốc kháng sinh tuy nhiên những thiệt hại cho các cơ quan sinh sản không thể đảo ngược. Do đó, điều cần thiết để chăm sóc y tế sớm. Nếu bạn bị đau vùng chậu hoặc các triệu chứng khác liên quan đến PID, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

  Những trường hợp nhẹ của PID cần tiêm kháng sinh và sau đó bạn sẽ được gửi về nhà với thuốc kháng sinh để mất hai tuần.

  trường hợp nặng hơn có thể yêu cầu ở lại bệnh viện. Thuốc kháng sinh được đưa ra và sau đó bằng miệng.

  Rất khó để xác định sinh vật lây nhiễm cơ quan nội tạng vì lý do này, PID thường được điều trị bằng nhiều loại thuốc kháng sinh có hiệu quả chống lại một loạt các tác nhân lây nhiễm. Phụ nữ đang trải qua điều trị được đánh giá lại ba ngày sau khi uống thuốc kháng sinh để đảm bảo thuốc được làm việc. Bạn cần hoàn thành các liều lượng của thuốc kháng sinh ngay cả khi các triệu chứng kết thúc. cần được điều trị để giảm nguy cơ lây nhiễm lại ngay cả khi họ đang trải qua không có triệu chứng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...