Cách bảo quản đèn Led công hiệu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phongcachviet, 12/6/15.

 1. phongcachviet

  phongcachviet Member

  đèn led


  Đèn Led với những khả năng chiếu sáng tốt, dành dụm điện và độ bền cao đang trở thành xu hướng mới dành cho đông đảo tất cả mọi người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước về những giải pháp chiếu sáng tiền tiến và đương đại . Việc sử dụng đèn Led sẽ mang đến nhiều ích lợi cho cá nhân cũng như cho đất nước, thêm vào đó nếu biết cách sử dụng và bảo quản đèn Led tốt sẽ giúp cho sản phẩm hoạt động một cách công hiệu và bền lâu hơn.

  Bóng đèn Led dành dụm điện giúp gia đình bạn dành dụm được một lượng điện lực khá lớn tương đương với số năng lượng có thể được dùng cho 26 nghìn hộ gia đình khác trong năm kế tiếp. Tuy nhiên, bóng đèn dành dụm điện cũng có thể nhanh bị hư hỏng nếu bạn không vệ sinh cũng như bảo quản chúng đúng cách. Qua thời gian sử dụng, bóng đèn Led kiệm ước điện rất dễ bị gỉ, nhất là hai đầu tắc te. Chính vì vậy, bạn phải thường xuyên lau chùi bóng đèn và máng đèn, đơn cử như bóng đèn Led tuýp. Khi lau chùi nên sử dụng khăn lau qua và tránh các hoá chất như cồn hay các nước gột rửa vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của đèn sau này. Trong trường hợp nếu tắc te của bóng đèn Led đã bị đen hoặc bị gỉ thì cần phải thay ngay. Bạn cũng cần lau hai đầu tiếp xúc điện bằng khăn khô để tránh bụi bám vào đó sau nhiều ngày sử dụng.

  Bên cạnh việc làm vệ sinh cho đèn thì trng quá trình sử dụng thì người dùng nên tránh để các thiết bị đèn Led cũng như bất kỳ sản phẩm đèn chiếu sáng nào ở những khu vực ẩm ướt vì như vậy sẽ rất dễ ảnh hưởng tới dòng điện khi đèn hoạt động. Nếu để lâu sẽ gây hiểm nguy cho người sử dụng khi sửa chữa hay thay thế thiết bị sẽ có nguy cơ bị điện giật, chập cháy. Không những thế còn gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị đèn điện chiếu sáng, nguy cơ hỏng hóc và cháy nổ là rất cao. Đặc biệt, với khí hậu ở miền Bắc vào mùa ẩm, bóng đèn dành dụm điện rất dễ bị hư hỏng do vào khoảng thời kì này, không khí có độ ẩm cao gây hiện tượng ẩm ướt , hơi nước sẽ ảnh hưởng đến đèn. Đối với khí hậu miền Nam vào mùa mưa cũng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của bóng đèn tùng tiệm điện. Vì thế bạn nên lắp bóng đèn Led dành dụm điện vào máng đèn thay vì việc chỉ treo bóng đèn lên, giúp hạn chế tối đa các trường hợp phát sinh có thể xảy ra.

  [​IMG]
  Việc bảo quản hiệu quả giúp nâng cao chất lượng của đèn Led tốt hơn.
  Khi lắp đặt các thiết bị đèn Led nhìn chung cũng như các thiết bị đèn chiếu sáng khác cần phải nhẹ tay và thực hiện đúng quy chuẩn. Vì linh kiện điện tử khi sử dụng đòi hỏi tính chuẩn xác cao nên nếu như bị chấn động sẽ ảnh hưởng đến các mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện bóng đèn nóng lên sẽ làm hở
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...