Toàn Quốc Cách bảo quản nấm lim xanh tự nhiên

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi LThuy123, 15/6/16.

 1. LThuy123

  LThuy123 Member

  Nấm lim xanh là thảo dược quý trong chữa bệnh vì thế nấm lim vô cùng đắt đỏ. Nấm lim xanh dễ bị mọt, hỏng, nếu sử dụng và bảo quản không hợp lý sẽ vô cùng lãng phí tiền bạc. Bài viết này sẽ chia sẻ cách bảo quản nấm lim xanh hiệu quả và đúng cách nhất

  Bảo quản nấm lim xanh hiệu quả và đúng cách như thế nào ?

  Nấm lim xanh cực kỳ khó bảo quản, tình trạng nấm mốc, mối mọt luôn đe dọa tới nấm . Phải có những biện pháp để hạn chết những mối đe dọa đó.

  [​IMG]
  Thảo dược nấm lim xanh cần bảo quản đúng cách
  Nấm lim xanh là loại nấm có vòng đời khá ngắn. Trong quá trình sinh trưởng thường kéo dài từ 8 – 9 tháng trong 1 năm. Sau khi quá trình này diễn ra thì nấm sẽ chết dần , mục rữa và phân hủy.

  Cách bảo quản nấm lim xanh tự nhiên cần chú ý những điều sau

  Sau khi hái nấm cần giữ nguyên cây hoặc thái lát, tiếp theo cần sây khô nấm và bảo quản ở nơi ít không khí, và ẩm thấp để tránh tình trạng mốc, mối mọt. Những vẫn gỗ còn lại xung quanh nấm lim xanh vẫn còn những độc tố nên bạn nhớ phải loại bỏ độc ngay từ phân đoạn này. Ngoài ra, để bảo quản nấm bạn cũng có thể dùng những chất bảo quản khác.

  Bảo quản nấm lim xanh trong khi sử dụng

  Khi mua về thì khách hàng chỉ việc sử dụng, vì hiện nay nấm lim xanh được mua từ những doanh nghiệp uy tín thì đã được xử lý cơ bản. tuy nhiên như mình đã chia sẻ ở trên, đây là một loại nấm có cách bảo quản cực kỳ khó, nó rất dễ bị mốc, mọt. Vì thế bạn nên làm những điều sau đây để tránh làm nấm hỏng

  [​IMG]
  Bảo quản tốt giúp nấm có tuổi thọ cao hơn
  Sau khi mua nấm lim xanh về bạn nên cất vào tủ kính, lọ thủy tinh hoặc túi bóng khô. Vì những vật dụng này sẽ tránh được ẩm, hoặc môi trường không khí có nước, hạn chế mở nhiều lần để tránh không khí xâm nhập vào trong, tốt nhất nên khi nào sử dụng thì hãy mở ra. Vào mùa hè hoặc mùa ẩm ướt, bạn nên để nấm lim vào bình, hãy cho vào trong tủ lạnh để không làm mất giá trị chữa bệnh của nấm lim xanh.

  Bảo quản nam lim xanh hiệu quả sẽ giúp bạn có những cây nấm tốt nhất để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm: nấm lim xanh giúp giảm cân nhanh chóng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...