Toàn Quốc Cách “Boa” khi đi du lịch Mỹ

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi dulichgiare16, 3/7/15.

 1. dulichgiare16

  dulichgiare16 Member

  Khi mua vé máy bay đi Mỹ để du lịch, Nếu như ở Nhật bạn sẽ không cần phải boa tiền thì ở Mỹ lại khác nó luôn là điều cần thiết nhưng bạn phải biết cách áp dụng nó sao cho hợp lý để không đảm bảo chi tiêu hợp lý và không bị cho là người keo kiệt.

  Tiền tip là văn hóa quen thuộc tại rất nhiều nơi trên thế giới bạn có từng muốn biết cách boa ở Việt Nam và cách boa ở Mỹ khác nhau như thế nào không. Dưới đây là kinh nghiệm của hướng dẫn viên đã đi đến Mỹ du lịch rất nhiều lần. Boa như thế nào là đúng ở Mỹ ?

  Tại sân bay
  Tại Mỹ người ta có thôi quen sẽ đưa tiền cho người phục vụ. Pháp luận Hoa Kỳ công nhận Tiền tip và thu nhập từ tiền tip cũng phải chịu thuế. Khi cần nhân viên hỗ trợ mang hành lý bạn hãy chi cho họ từ 1-2 USD cho mỗi túi đồ.

  Đi taxi
  Thông thường Tiền Tip sẽ được cộng thêm 15% giá cước phụ thuộc vào thời gian mà bạn di chuyển. Một trường hợp khác ta cần nhắc đến đó là đón Taxi tại khách sạn bạn sẽ phải chi từ 10-20%. Với tài xế đưa đón thường xuyên bạn phải trả thêm cho họ 15 USD mỗi ngày.
  [​IMG]
  Nhân viên nhà hàng
  Ăn tại nhà hàng tiền Tip sẽ vào khoảng 15-20% giá trị hóa đơn và khi nhân viên gói ghém đồ ăn cho bạn mang về 10%. Nếu may mắn khi bạn nhận lấy hóa đơn và trên đó có dòng chữ “service charge” hoặc “gratuity” thì bạn sẽ không phải mất thêm khoản tiền nào nữa cả. Khi đi ăn buffet, bạn sẽ không cần phải “tip” gì cả còn khi bạn nhờ nhân viên mang thức ăn đến hãy típ cho họ 5% hóa đơn.

  Tip cho nhân viên khách sạn
  Thông thường khi nghỉ ngơi tại các khách sạn bạn nhớ tip cho nhân viên dọn phòng khoảng 2-5 USD nó còn phục thuộc vào thái độ phục vụ và hạng sao của khách sạn.
  [​IMG]
  Một số điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng xong một dịch vụ nào đó như bữa ăn sáng chẳng hạn bạn có thể xem phía dưới hóa đơn xem thử có tính thêm phần phí dịch vụ không nếu không thì bạn có thì bạn không cần phải trả thêm khoản phí nào. Còn nếu không có, bạn phải tính thêm 15% giá trị hóa đơn cho người phục vụ.Khi nghỉ ở các khách sạn, bạn nhớ tip cho nhân viên dọn phòng khoảng 2-5 USD mỗi đêm, tùy vào sự phục vụ của họ hay tùy vào hạng sao khách sạn mà bạn nghỉ lại.

  Nhân viên quán bar
  Tùy thuộc vào số lần gọi mà bạn phải trả 1-5 USD cho mỗi lần gọi. Theo kinh nghiệm thì bạn nên tip ngay sau khi lần nhân viên phục vụ bạn. Còn nếu bạn thưởng thức cả chai như loại rượu đắt tiền chằng hạn thì bạn phải tính thêm 15% – 20%.

  Đối với nhân viên gác cửa
  Có thể bạn sẽ nghĩ nhân viên khách sạn chỉ có nhiệm vụ mở và đóng cửa thôi thì cần gì phải tip cho họ nhưng ta muốn nói đến một trường hợp khác ở đây khi bạn sử dụng dịch vụ khác, ví dụ như gọi taxi hay khiên hành lý bạn phải tip từ 1-5 USD.

  Hướng dẫn viên du lịch
  Khi tham gia vào các Tour du lịch ngoài việc trả tiền cho chuyến đi bạn bắt buộc phải tip cho nhân viên hướng dẫn, thường sẽ là 10 – 20 USD. Có thể nói rằng “Boa” là điều không thể thiếu khi bay đi Mỹ nó là luật bất thành văn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...