Hà Nội Cách chăm chút để răng sứ tồn tại lâu dài hơn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi lologaxu, 18/8/16.

 1. lologaxu

  lologaxu Member

  Phục hình răng sứ là 1 công nghệ nha khoa được nhiều người lựa chọn dùng để phục hình răng bị khiếm khuyết hay hư hại. khá nhiều người luôn thắc mắc rằng vì sao răng sứ chỉ dùng được vài năm đã bắt đầu không tốt và dễ hư hại.
  - phòng khám nha khoa uy tín
  [​IMG]
  1. Bảo quản cùng chăm sóc răng sứ

  Răng sứ cũng tương tự như răng thật, nên cần phải có cách bảo quản răng sứ cùng chăm chút răng tốt nhất. Răng sứ sau nếu như thực hiện không đúng quy trình hay vệ sinh sai cách hết sức dễ gây nên các vấn đề răng miệng.
  - tư vấn nắn chỉnh răng
  Một số sự cố khác hoặc diễn ra ấy là tình trạng có mặt các kẽ răng khi lắp răng sứ, mà nhứng kẽ răng này rât dễ tích tụ thức ăn trong quá trình nhai. Trong trường hợp này mà không vệ sinh răng miệng đúng cách có thể khiến cho răng bị viêm nhiễm ảnh hưởng tới độ bền của răng sứ. Ngoài ra hiện tượng đau nhức sau lúc bọc răng sứ, bởi vì mài cùi quá mức có thể làm răng bị viêm nướu, khi đó nghiêm trọng hơn cố thể gây hiện tượng hôi miệng vì ko vệ sinh răng cẩn thận khi phát sóng hiên hoặc điều trị ko chú trọng

  2. Làm như thế nào để bảo quản răng sứ cho thật tốt

  Điều cần chú ý trước tiên là việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày, phải đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ, mọi người chải đánh răng nên dùng dòng có lông chải mềm. Chế độ ăn cần phù hợp hạn chế ăn 1 vài đồ ăn cứng, hay quá dai. Như thế sẽ giữ răng được bền lâu hơn

  Dùng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi ăn một cách nhẹ nhàng để dòng bỏ mảng bám đóng lại ở kẽ răng mà không tổn thương đến nướu. Trong công đoạn vệ sinh răng miệng hằng ngày có khả năng dùng tay để mát-xa nướu xung quanh vị trí răng sứ để tăng sự lưu thông máu giúp răng chắc khỏe hơn.

  Nên khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để thăm khám lại tình trạng răng sứ giống như khắc phục kịp thời những vấn đề răng miệng. những bác sĩ sẽ xem xét lại sự khít sát giữa mão răng sứ cùng đường viền của răng thật, giám sát mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hoặc viêm tấy.
  - Tham khảo: bọc răng sứ ở hà nội
  Bên cạnh đó, để cách bảo quản răng sứ thật sự triệt để, bệnh nhân cũng nên để ý đến chế độ ăn uống. Răng sứ thường có độ cứng, độ bền cao hơn răng tự nhiên, nhưng mà độ dai sức thì không thông qua cùng dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì mọi người ăn nhai với lực thăng bằng là cách tốt nhất để giảm thiểu bể răng. Tốt nhất tránh ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì lúc các bạn cắn nếu như ko biết cách sử dụng lực cân bằng rất dễ khiến cho vỡ răng. Bên cạnh đó, nên hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường hay một số mẫu thực phẩm sậm tone, nên ăn 1 vài loại rau, củ, giảm thiểu hút thuốc lá, giảm thiểu một vài mảng bám tồn ở quá lâu trên răng sẽ tạo thành cao răng hay khiến cho răng xỉn màu chính là cách bảo quản răng sứ tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...