Toàn Quốc Cách chọn áo lót cho con bú vừa vặn

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi hanggiasoc, 5/6/15.

 1. hanggiasoc

  hanggiasoc New Member

  Chọn được chiếc áo lót cho con bú vừa vặn và phù hợp là rất quan trọng. Nếu bà mẹ cho con bú mặc một chiếc áo lót quá chật, nó sẽ chèn ép lên các mô ngực có thể dẫn đến tắc tuyến sữa. Để tránh các nguy cơ sức khỏe từ trang phục không vừa vặn, hãy lấy số đo cơ thể để đảm bảo chọn được kích cỡ đúng cho mình. (Bạn có biết rằng đến 80% phụ nữ đang mặc áo ngực không đúng cỡ với mình?)

  [​IMG]

  Có hai cách đo cỡ áo ngực cho bà bầu và áo ngực cho con bú:

  Cách 1: tương tự cách đo cỡ áo ngực thường – phù hợp với thai phụ trong 6 tháng đầu thai kỳ

  – Để đo cỡ áo phù hợp, hãy bắt đầu bằng cách mặc một chiếc áo ngực không độn và vừa vặn nhất với bạn vào lúc này. Tư thế đo là tư thế đứng thẳng trước gương. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy nhờ người thân hoặc nhân viên cửa hàng đo giúp.

  – Quấn thước dây vừa khít quanh lồng ngực của bạn, ngay dưới chân ngực và đảm bảo là vòng dây song song với mặt sàn. Nếu bạn đang dùng thước dây chỉ chia cm, hãy đổi đơn vị này ra inch (1 inch = 2.54 cm) vì một số hãng áo lót sẽ ghi cỡ theo inch. Con số này chính là số đo vòng lưng của bạn. Nếu ra số lẻ, hãy làm tròn xuống nếu bạn muốn mặc sát hoặc làm tròn lên nếu bạn thích thoải mái một chút.

  – Để lấy số đo cúp ngực, hãy vòng thước dây quanh chỗ đầy nhất của ngực bạn. Bạn cần giữ cho dây đo căng, không chùng và không quá chặt. Trừ con số bạn vừa đo được (đã đổi sang inch) với số đo vòng lưng rồi so sánh hiệu số này với bảng kích cỡ áo của nhãn hiệu mà bạn chọn (vì các hãng có thể có chuẩn kích cỡ khác nhau).

  Ví dụ, nếu số đo vòng lưng của bạn là 41 inch và số đo vòng ngực là 38 inch, chênh lệch giữa hai vòng sẽ là 3 inch. Theo bảng kích cỡ của nhãn Medela, cỡ áo của bạn sẽ là 38C. Tham khảo cỡ áo ngực theo bảng bên dưới:

  [​IMG]

  Cách 2: phù hợp với thai phụ ở 3 tháng cuối thai kỳ và phụ nữ đang cho con bú

  – Đo cúp ngực tương tư cách trên (tức là lấy số đo vòng đỉnh ngực trừ đi số đo vòng chân ngực).

  – Đo vòng lưng bằng cách vòng thước dây ngay dưới nách và song song với sàn.
  Lưu ý: các số đo nên được làm tròn lên và lấy trong vòng nhiều nhất là 2 tuần trước ngày dự sinh của bạn.

  Nếu bạn đang trực tiếp thử áo tại cửa hàng, hãy chú ý mức độ thoải mái mà chiếc áo đem lại cho bạn. Nếu áo quá lỏng, ngực bạn sẽ không được nâng đỡ và bảo vệ tốt, nhưng nếu nó quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy nhớ rằng ngực bạn sẽ lớn hơn nữa khi bạn bắt đầu cho con bú, không chỉ vậy bạn có thể sẽ cần dùng thêm giấy hoặc miếng lót ngực nữa. Hãy làm tròn lên một cỡ vòng lưng để “trừ hao” cho những thay đổi này.

  Ngày nay, các hãng sản xuất áo ngực dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú đã nhận thấy nhu cầu cỡ áo ngực lớn hơn so với trước. Cỡ cúp ngực lớn nhất hiện đã có đến cỡ H. Tuy nhiên, do đa số phụ nữ Việt Nam có vóc người nhỏ nên bạn có thể khó tìm thấy các cỡ “ngoại hạng” này ở các cửa hàng đồ lót thông dụng. Các cửa hàng trực tuyến chuyên nhận đặt hàng từ nước ngoài sẽ giúp bạn tìm được cỡ áo phù hợp với giá có thể không cao hơn bao nhiêu.

  Nguồn: Cách chọn áo lót cho con bú phù hợp
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...