Cách chọn máy ảnh thế nào phù hợp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi danhca003, 12/5/15.

 1. danhca003

  danhca003 New Member

  Máy compact – PnS nhỏ gọn dành cho người dễ tính trong khi máy DSLR thích hợp với người coi trọng chất lượng ảnh. Mirrorless không gương lật là sự trung hòa của cả hai loại trên.
  Chọn máy ảnh số cho gia đình
  Khi đặt ra câu hỏi "nên mua máy ảnh gì?" thì với hàng trăm mẫu sản phẩm đang có trên thị trường để lựa chọn, thông tin về hình dạng, kích thước, tính năng của những chiếc máy mới nhất sẽ khiến bạn choáng ngợp. Sau những thông số đó thì đến phần giá cả sẽ quyết định việc nên mua loại nào.

  Bạn muốn một chiếc túi máy ảnh nhỏ gọn và cơ bản để ghi nhận những khoảnh khắc trong cuộc sống thì ngoài smartphone ra còn có thiết bị nào phù hợp hơn? Một chiếc máy bỏ túi hay máy không gương lật, hoặc có thể chiếc DSLR hầm hố cho chất lượng ảnh cao? Sau đây là những lưu ý để có thể mua một chiếc máy ảnh phù hợp nhu cầu của bạn với mức giá tốt nhất.
  Máy ảnh compact

  Những chiếc máy ảnh nhỏ với ống kính gắn liền thường được gọi là máy "compact". Hầu hết các máy này được thiết kế để sử dụng bởi những người “lười”, chỉ có việc ngắm và bấm. Trên thị trường Việt Nam thì dường như dòng máy ảnh này đang dần thu hẹp thị phần bởi sự tiện dụng vượt trội của smartphone. Các hãng như Fujifilm,Canon, Sony hay Nikon vẫn đang còn duy trì dòng sản phẩm này với những tính năng, công nghệ mới như kết nối Wi-Fi hay khả năng zoom quang học 10x, 20x. Bạn có thể cân nhắc các sản phẩm IXUS của Canon với tính thời trang cao hay FinePix (mã F,T,J) của Fujifilm với cảm biến hình ảnh tốt, DSC-WX của Sony với công nghệ và ống kính chất lượng cao... Mức giá trung bình của loạt sản phẩm này từ 3-7 triệu.

  Canon Powershot N có phong cách thiết kế thời trang

  Trong dòng sản phẩm máy ảnh nhỏ gọn cao cấp thì nổi bật nhất là Sony với những sản phẩm không còn mới trên thị trường như DSC-RX1R có cảm biến 35 mm Full-Frame, 24,3-megapixel Exmor có giá 65 triệu đồng. Dòng sản phẩm hạng sang này có mức giá “trên trời” nhưng vẫn được nhà sản xuất đưa ra thị trường để làm thương hiệu cũng như phục vụ cho một số đối tượng hẹp. Với mức giá thấp hơn thì bạn có thể cân nhắc các sản phẩm khác có chất lượng hình ảnh cao như PowerShot N2 phong cách của Canon (6 triệu), Coolpix A cổ điển của Nikon (15 triệu) hay cảm biến hình ảnh mạnh mẽ Fujifilm X30 (13 triệu).

  Máy ảnh ống kính rời

  Khi cảm thấy bị giới hạn bởi những tính năng của máy ảnh PnS (máy compact) thì bạn đã có lý do chính đáng để xem xét mua một chiếc máy ảnh DSLR hoặc mirrorless (không gương lật). Những dòng máy ảnh này được trang bị cảm biến hình ảnh lớn hơn nhiều, chất lượng hình ảnh cao, tiện điều khiển bằng tay, hiệu suất cao và rất linh hoạt trong việc chuyển đổi ống kính.

  Tuy nhiên để đạt được những điều đó thì chi phí đầu tư vào cuộc chơi DSLR hay mirrorless là khá lớn, nhất là khi bạn muốn bổ sung thêm nhiều ống kính. Cần phải nhớ rằng bạn đang mua không chỉ máy ảnh, mà sẽ phải theo đuổi và quan tâm đến nhiều món đồ, phụ kiện liên quan khác, chẳng hạn như ống kính các loại, đèn flash...

  Dưới đây là những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi bạn quyết định mua một máy ảnh có thể hoán đổi ống kính.

  Điểm ảnh
  Số megapixel cao không có nghĩa là chất lượng hình ảnh tốt hơn.Tuy nhiên, số điểm ảnh lớn cho phép bạn linh hoạt hơn khi cắt cúp hoặc phóng to hình ảnh. Hiện nay, hầu hết các máy ảnh cung cấp độ phân giải ít nhất là 10 megapixel. Độ phân giải này là quá mức cần thiết đối với nhu cầu thông thường về chụp ảnh của bạn. Cần lưu ý rằng số lượng điểm ảnh càng lớn thì file xuất ra trên thẻ nhớ hay lưu trữ trên đĩa cứng của máy tính càng chiếm nhiều chỗ hơn.

  Cảm biến
  Nhận biết về cảm biến hình ảnh khá quan trọng trong việc lựa chọn máy ảnh. Khi xem xét kích thước cảm biến, bạn sẽ đối mặt với những thuật ngữ như Four-thirds và Micro four-thirds, APS-C, full-frame, và nhiều hơn nữa.
  Tags: balo máy ảnh
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...