Toàn Quốc Cách chọn mua hạt chia đáng đồng tiền

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tpoplayerone, 7/7/16.

 1. tpoplayerone

  tpoplayerone New Member

  Chào các mẹ!

  Chắc hẳn nhiều Mẹ ở đây cũng đã sử dụng qua Hạt chia hoặc đã nghe qua về Đông hiệu lực của hạt chia seeds không ngờ của loại hạt thần dược này. Nhưng hiện tại em thấy trên thị trường có rất rất nhiều loại Hạt chia được nhập từ nhiều nguồn như: chia Úc , chia Mỹ , chia Newzeland...và trước những lời lăng xê có cánh của các tổ chức , cá nhân bán online người mua cảm thấy hoang mang không biết nên chọn mua loại nào chất lượng mà giá phải chăng?

  Về vấn đề dinh dưỡng , tương tác đến sức khỏe con người thì em tìm hiểu kỹ lắm trước khi mua sử dụng nên em mạng phép san sẻ với các Mẹ vài KINH NGHIỆM CHỌN MUA HẠT CHIA ĐÁNG đồng bạc như sau:


  • Việc trước hết trước khi mua các mẹ nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của loại hạt chia mình mua là từ đâu Úc , Mỹ , Nam Mỹ hay Newzeland...Về vấn đề này có ghi trên bao bì sản phẩm các mẹ có xem hoặc hỏi người bán. Theo những gì em tìm hiểu thì Hạt chia được trồng ở Nam Mỹ ( Bolivia , Paraguay... )là chất lượng nhất vì nơi đây đất cát mỡ màu , khí hậu rất thuận lợi để trồng và phát triển cây chia cho năng suất cao; song song nơi đây cũng là nơi nguồn gốc của hạt Chia cắt đời. Ở Úc thì được trồng chính yếu ở Melbourne nhưng đất cát không được màu mỡ cho lắm nên trước khi trồng người thường dân phải xử lí đất bằng phân hóa học. Còn ở Mỹ được trồng tản mát vài nơi chứ lơ đãng và cũng có xử lí đất bằng phân hóa học.
  • Thứ hai , sau khi coi cỗi nguồn , nơi sản xuất. Các mẹ nên xem trên bao bì có dấu chứng nhận ORGANIC không. Organic hiểu nôm na là thực phẩm không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả 100% tự nhiên , hữu cơ , không có thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Ví như sản phẩm của Úc sẽ được chứng thực AUSTRALIAN CERTIFIED ORGANIC , còn sản phẩm của Mỹ sẽ được Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ chứng thực USDA ORGANIC. Trên bao bì sản phẩm có 1 trong 2 dấu chứng nhận trên các mẹ có khả năng yên tâm về hạt chia mình dùng hoàn toàn hữu cơ không có hóa chất độc hại.
  • Thứ ba , có dấu chứng thực là một phần. Chất lượng của hạt chia còn nước phụ thuộc vào độ dinh dưỡng trong từng gram sử dụng. Báo chí cũng thừa thãi bài viết viết về cách đọc những thông báo sản phẩm trên bao bì. Và một trong những chỉ số trước nhất luôn là Serving size ( Khẩu phần ăn ) - Serves per pack or Servings per Container ( Số lượng khẩu phần ăn trong 1 túi/hộp sản phẩm ). Ví dụ như sau:

  Hạt Chia Úc URTH​
  Hạt chia Mỹ Nutiva​
  Serving size​
  5g​
  12g​
  Serves per pack​
  200​
  28​
  Vậy chúng tôi sẽ hiểu như sau: Hạt chia úc URTH 1 khẩu phần ăn là 5g đã đủ cung cấp lượng dinh dưỡng cấp thiết cho 1 suất ăn thường ngày trong khi hạt chia mỹ Nutiva sẽ là 12g mới đủ. Còn về serves per pack thì quy cách đóng gói của chia úc là 1kg nên sẽ là 200 khẩu phần ăn , chia mỹ là 336g/ gói nên sẽ có 28 khẩu phần ăn. Xét tổng quan ta thấy chia úc hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với chia mỹ khi chỉ với 5g còn bên kia là 12g.


  • Sau khi đọc thông báo trước nhất , tiếp theo phía dưới chỉ số đó sẽ là bảng thành phần nông dân dinh dưỡng có trong hạt chia. Thường thì hạt chia khi mua người tiêu dùng quan tâm về thành phần năng lượng ( Energy ) , Protein , Omega 3 ( ALA ) , Omega 6 ( LA ) và Canxi... Theo em thì những thành phần đó chiếm tỷ lệ phần trăm cao trong hạt chia tạo nên dinh dưỡng hay Super Food cho hạt chia. Thành phẩm nông nghiệp nào thì cũng có loại 1 , loại 2 thậm chí loại 3 cũng như hạt lúa sẽ có hạt chắc-hạt lép. Nên các mẹ đừng bỏ quá bước này hãy chọn mua loại chất lượng một chút dù giá cao một tẹo nhưng bảo đảm sức khỏe. Đừng ham rẻ mà mua phải loại 2 , 3 dinh dưỡng không bao nhiêu cả vì nó giống như hạt lúa lép , ăn vào cũng như chơi ăn.
  • Về cái thương hiệu thì theo em phần lớn người Việt hay ngay cả em cũng muốn mua những sản phẩm có danh tiếng , thương hiệu nức tiếng trên thị trường. Nhưng thương hiệu chưa hẳn đã nói lên chất lượng sản phẩm. Điều này e đảm bảo do e mua vài sản phẩm có thương hiệu đàng hoàng mà chất lượng thì không bằng cái mới ra haizz...Giá cả thì cao ngất do ăn theo tên thương hiệu , còn thương hiệu mới , kiên cố giá cao một xíu thì mọi người đa nghi , k tin dùng do tên thương hiệu lạ quá.


  túm lại , trước khi mua một sản phẩm mà liên quan tới sức khỏe con người thì các mẹ nên nhờ chú gút gồ tìm hiểu trước hãy mua nhé. Tránh "Tiền mất , tật mang" , siêu dinh dưỡng , siêu thực phẩm như lăng xê đâu không thấy lại góp phần làm tăng tỷ lệ ung thư ở Việt Nam do sử dụng sản phẩm có điều gì đó không chính đáng , độc hại. Đồng thời các mẹ cũng nên chọn nơi uy tín để mua nhé. Tránh mắc mớp hàng Trung Quốc , hạt chia lại trộn hạt mè , hạt é vào bán giá trên trời.

  Trên đây là những kinh nghiệm của em , nó còn nhiều thiếu sót. Chị em nào còn có bí quyết hay kinh nghiệm gì hay về hạt chia san sớt cùng em và mọi người với nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...