Toàn Quốc Cách Chọn Vợt Tennis Phù Hợp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tenisgofl, 10/12/14.

 1. tenisgofl

  tenisgofl Member

  Cách Chọn Vợt Tennis Phù Hợp

  Có rất nhiều loại vợt tennis mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên để chọn cho mình được một cây vợt ưng ý, làm tăng thêm sức mạnh và hiệu quả của người chơi thì bạn nên lưu ý một số điểm khi lựa chọn vợt tennis sau đây:

  1. Kích cỡ cán vợt (Grip size):

  Cán vợt tennis nhỏ quá có thể là nguyên nhân gây ra các tổn thương cho vùng cổ tay và khuỷu tay của bạn.
  Cán vợt tennis to quá sẽ làm bạn có cảm giác phải nắm chặt vào cán, điều này sẽ vô tình tạo ra một sự căng cứng trên vai của bạn và nó làm ngăn cản một phần sức mạnh của những cú bạt thuận tay.

  Cách để chọn một cây vợt tennis có cán vợt phù hợp như sau: Bạn cầm/nắm vào cán cây vợt bằng tay thuận của mình, sau đó đặt ngón trỏ của tay kia vào khe giữa các đầu ngón tay và lòng bàn tay cơ sở của tay đang nắm. Nếu cán vợt tennis nhỏ quá thì sẽ không có không gian cho ngón trỏ đặt vào khe này; nếu cán vợt tennis to quá thì khe trên sẽ rộng hơn so với độ dày của ngón trỏ bạn. Cán vợt phù hợp là ngón trỏ của bạn đặt vừa khít với không gian khe hở trên (xem hình minh họa bên dưới)

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cán vợt lớn quá Cán vợt vừa tay Cán vợt nhỏ quá

  2. Kích cỡ mặt vợt (Head size):

  Kích cỡ mặt vợt thường có diện tích từ 60 inches vuông (387 cm vuông) đến 145 inches vuông (935 cm vuông). Tuy nhiên trong các giải thi đấu quần vợt chính thức thì giới hạn cho phép là khoảng 135 inches vuông (871 cm vuông).

  3. Trọng lượng và tính cân bằng của vợt tennis (weight and balance):

  Cây vợt tennis bạn chọn có thể là loại có đầu vợt nặng hoặc nhẹ.
  Một cây vợt nhẹ và có đầu vợt nặng thường sử dụng cho các trận đấu kéo dài và người chơi cần trợ lực từ những cây vợt tennis loại này.
  Một cây vợt nặng, cân bằng hoặc có đầu vợt nhẹ hơn thường phù hợp hơn cho những vận động viên có trình độ khá và cao, dùng trong các trận đấu có thời gian ngắn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...