Toàn Quốc Cách điều trị bệnh stress lo âu hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tungkolia, 18/5/16.

 1. tungkolia

  tungkolia Member

  Cuộc sống ngày càng hiện đại con người càng có nguy cơ bị các căn bệnh liên quan đến stress, nguyên nhân do căng thẳng thần kinh, hoạt động trí óc nhiều, bồn chồn, lo lắng, lo âu những vấn đề trong cuộc sống dẫn đến các bệnh như rối loạn giấc ngủ. Triệu chứng của các căn bệnh rối loạn lo âu, stress căng thẳng thường là mệt mỏi, người hay cáu ghắt, nóng giận, nhức đầu, kém ăn, rối loạn kinh nguyệt vvv….
  [​IMG]
  NHỮNG TRIỆU CHỨNG DO STRESS GÂY RA
  Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng phải cuốn theo nó những đòi hỏi nhu cầu ngày một tăng nên, khiến cho con người cảm thấy phải lo toan và suy nghĩ nhiều thứ dẫn đến stress. Theo như nghiên cứu và khảo sát tại việt nam thì tỷ lệ người đang bị stress hiện nay là 52% và ngày càng có dấu hiệu tăng cao tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM tỷ lệ lệ này lên đến 55%
  Đọc thêm: Một số triệu chứng rối loạn lo âu

  Theo y học, stress luôn đi đôi với cuộc sống công nghiệp. Lý do vì công nghiệp phát triển đã tạo ra nhiều nhu cầu mới và đa dạng, thúc đẩy con người phải suy nghĩ, lo toan và làm việc căng thẳng nên dễ dẫn đến stress.

  MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CHỮA STRESS ÐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
  Trong dân gian từ lâu đã có những biện pháp và cách điều trị và chữa chứng căng thẳng thần kinh, stress hiệu quả được lưu truyền đến tận ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu một số cách điều trị bệnh căng thẳng thần kinh dưới đây nhé.

  1. Vuốt ấm vành tai: Dùng ngón tay trỏ và ngón cái vuốt dọc vành tai cùng bên từ trên xuống dưới. Vuốt chậm và nhẹ. Vuốt khoảng 21 lần. Những nghiên cứu của y học hiện đại và y học cổ truyền đều thống nhất về những vùng quy chiếu ở phần ngoài của cơ thể có liên quan với các cơ quan nội tạng nằm sâu bên trong. Một trong những vùng quy chiếu quan trọng với một hệ thống thần kinh dày đặc và tinh tế là vành tai, mà khi tác động vào có thể tái lập được sự cân bằng nội môi, điều hòa được hệ thần kinh trung ương. Do đó việc vuốt cho hai vành tai ấm lên có tác dụng điều hòa thần kinh giao cảm, thúc đẩy khí huyết lưu thông và thư giãn toàn thân.

  2. Vuốt dọc xương chân mày: Dùng hai ngón tay trỏ và giữa vuốt từ đầu chân mày, dọc theo xương chân mày ra đến chân tóc phía ngoài đuôi mắt. Vuốt chậm và nhẹ. Vuốt khoảng 21 lần. Vùng chân mày và cánh tay có những điểm phản xạ tương ứng nhau. Do đó động tác này tạo được sự thư giãn cơ bắp giữa vùng cánh tay và bàn tay. Hai bàn tay là hai bộ phận quy chiếu khác ứng với toàn cơ thể, nên thư giãn được hai bàn tay sẽ ảnh hưởng đến thư giãn chung của toàn thân.

  3. Vuốt dọc hai bên mũi: Dùng ngón trỏ của một bàn tay vuốt một bên mũi, rồi dùng hai bàn tay vuốt cùng lúc cả hai bên. Vuốt dọc từ điểm giữa hai chân mày (huyệt Ấn đường) dài theo hai bên thân mũi, qua khóe miệng đến tận góc cằm. Vuốt chậm và nhẹ khoảng 21 lần. Theo học thuyết kinh lạc của y học cổ truyền, kinh Dương minh được phân bố dọc theo hai bên mũi và miệng, là một kinh đa khí, đa huyết có chức năng quan trọng nhất trong phần "vệ khí", nên động tác này giúp khí huyết lưu thông ra ngoài, làm gia tăng tác dụng thư giãn.

  4. Day ấn huyệt Ấn đường:
  Huyệt ấn đường là một trong những huyệt có tác động đến dây thần kinh có công dụng giảm đau, giáng khí và an thần. Cách làm bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ của mình ấn nhẹ vào điểm giữa 2 chân mày trong vài giây, day day thành vòng tròn khoảng 20 vòng
  >> Xem thêm: Biểu hiện của hoa mắt chóng mặt là bệnh gì

  5. Kích thích vùng sau đầu: Ðặt nguyên hai bàn tay vào hai vùng gáy ở sau đầu, sát cạnh phía sau của tai. Vuốt nhẹ từ trên xuống dưới phía sau hai vành tai. Vuốt khoảng 21 lần. Ðộng tác này nhằm tác động vào hai đường kinh Túc thiếu dương đởm và Túc thái dương bàng quang, đặc biệt là hai huyệt An miên và Thiên trụ, có tác dụng chống khí nghịch, điều trị thần kinh suy nhược và làm thanh sảng vùng đầu não.

  6. Quan sát hơi thở:
  Sau khi thực hiện hết 5 động tác trên bạn cần ngồi lên một chiếc ghế có điểm tựa hoặc là bạn có thể ngồi thiền cũng rất tốt. Đặt 2 tay lên đùi, thở ra và hít vào và nên chú ý quan sát hơi thở của mình tập chung vào hơi thở bạn sẽ thấy khi bạn hít vào bụng sẽ phồng nên, và khi thở ra bụng sẽ xẹp xuống. Theo các nhà khí công đó được gọi là đơn điền. Cứ tập luyện như vậy đến khi bạn không để ý thấy hơi thở của mình nữa. Nó sẽ giúp bạn thư giãn
  - Phồng lên (biết rõ ta đang hít vào); Xẹp xuống (biết rõ ta đang thở ra).

  Trên đó là những cách chữa bệnh rối loạn lo âu hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà chúc bạn có một sức khỏe tốt:
  Đọc thêm: Top những mẹo trị mất ngủ hiệu quả
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...