Toàn Quốc Cách điều trị căn bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 30/3/15.

  1. Bệnh trĩ hình thành do sự phình dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh lỗ đít. Khi máu đi đến đây sẽ không lưu thông được, ứ làm cho tĩnh mạch bị dãn, phình ra. Hôm nay, mình xin giới thiệu về bệnh trĩ, căn do và cách điều trị bệnh trĩ.


    Trĩ là bệnh rất phổ quát, thường gặp ở những người đứng lâu hoặc ngồi nhiều như nhân viên điều trị bệnh trĩ hiệu quả văn phòng, thợ may, lái xe,… Bệnh trĩ không ảnh hưởng đến tính mạng con người nên bệnh nhân thường bỏ qua. Sau nhiều năm, bệnh sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng đến năng suất công việc và đời sống sinh hoạt. Vì thế, những người bị bệnh trĩ nên khám và điều trị bệnh khi phát hiện bệnh. 1. Tìm hiểu về bệnh trĩ Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do sự phình dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Khi tĩnh mạch lỗ đít hoạt động kém, máu đi đến đây sẽ không lưu thông được, ứ đọng làm cho tĩnh mạch bị dãn, phình ra. Triệu chứng của bệnh trĩ: - đi ngoài ra máu: Nhiều mức độ, có khi vài giọt, có khi thành tia (màu tươi) ngừng chảy khi ỉa xong.


    [​IMG]    - Đau hậu môn: Có thể không đau chỉ cộm, cảm giác khó chịu hoặc vướng, có trường hợp đau thực thụ nếu bị tắc tĩnh mạch. Đau làm cho bệnh nhân không ngồi ngay ngắn trên ghế hoặc ngồi một bên mông. - Sa lồi búi trĩ: Lúc đầu chỉ xuất hiện khi đi ngoài rồi tự co hồi, nhưng sau tái diễn nhiều lần liên tiếp búi trĩ tụt xuống không co lên được. - Ngứa xuất hiện khó chịu ở ngoài hậu môn do hậu quả của quá trình viêm. - Thiếu máu: tùy theo mức độ và thời gian chảy máu mà thiếu máu nhiều hay ít. Biểu hiện bên ngoài: Trĩ sa ra ngoài (sa búi trĩ hoặc sa niêm mạc hâu môn), nội soi trực tràng thấy vùng tổn thương, có hiện tượng tắc mạch, giảm khả năng co thắt cơ vòng lỗ đít. Các thương tổn kèm theo bệnh trĩ: Ap xe, dò hoặc nứt hậu môn, ung thư hậu môn trực tràng. căn do của bệnh trĩ: y khoa nghiên cứu một số yếu tố làm xuất hiện bệnh: - Rối loạn tiêu hóa. - Tâm sinh lý: Bực bội buồn vui quá mức, lao động trí óc căng thẳng.- Tuổi càng nhiều càng dễ mắc bệnh trĩ. - nghề: Ngồi nhiều, đứng nhiều, ít hoạt động, lao động nặng nhọc. - Khí hậu nhiệt đới: Mưa nhiều, ẩm thấp, đổi thay thời tiết. - Các bệnh trong lỗ đít trực tràng, viêm ruột già mãn, lỵ amip mãn tính,vv..- nguyên tố di truyền. - Ngoài ra còn một số yếu tố khác: Có thai, béo phì, đái tháo đường, lười vận động, chế độ ăn uống không hợp lý… Phân loại bệnh trĩ: Theo y khoa đương đại bệnh trĩ chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn tạp. - Bệnh trĩ ngoại: Bệnh trĩ ngoại đa phần là do phải rặn nhiều khi đi ngoài, ỉa phân khô… Gây nứt các tĩnh mạch viền lỗ đít, máu thấm vào trong mô liên kết, gây tụ máu, phát bệnh đột ngột dẫn tới đau dữ dội. - Bệnh trĩ nội: Do tĩnh mạch trên trực tràng và nhánh của nó không có van tĩnh mạch, khi máu tĩnh mạch chảy từ dưới lên trên phê chuẩn trực tràng chảy về tim, do tư thế đứng thẳng ở người, dưới tác dụng của lực hút trái đất làm dòng chảy này bị chảy ngược xuống, rất dễ làm cho phần lỗ đít trực tràng bị tụ máu, sự tích tụ lâu ngày sẽ làm cho hậu môn trực tràng bị căng lên dẫn tới mắc bệnh trĩ. - Bệnh trĩ hổ lốn: Trĩ hổ lốn nghĩa là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Thông thường, khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, http://phongkhamnguyenvancu.com/cac-phuong-phap-dieu-tri-benh-tri.html tạo thành trĩ hổ lốn. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, thường hiện diện dưới hình thái trĩ hẩu lốn. Bệnh trĩ tuy không hiểm nguy đến tính mệnh nhưng ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh: - Chảy máu khi ỉa kéo dài dai dẳng dẫn đến thiếu máu và hư nhược cơ thể. - Rối loạn thần kinh và rối loạn chức năng lỗ đít. - Tắc nghẽn búi trĩ cấp, viêm cấp tĩnh mạch gây đau đớn, bí đái. Không vệ sinh vùng bị bệnh gây ra nhiêm trùng và dẫn đến hoại tử. - Gây các bệnh về da và nhiễm trùng máu: Áp-xe lỗ đít một khi hình thành sẽ xuất hiện các trệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ. Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...