Toàn Quốc Cách điều trị khớp cắn ngược AN TOÀN và TRIỆT ĐỂ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 1/7/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Khớp cắn ngược là một dạng sai lệch khớp cắn khá nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà về lâu về dài có thể làm suy giảm chức năng ăn nhai của răng. Và việc chỉ định thực hành một phương pháp khắc phục càng sớm càng tốt sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vậy phương pháp nào điều trị khớp cắn ngược hiệu quả? Bệnh viện răng hàm mặt sài gòn sẽ cung cấp cho bạn một số thông báo bổ ích sau đây.

  1.Khớp cắn ngược là gì ? Nhận biết như thế nào ?

  Khớp cắn ngược do răng diễn tả ở tình trạng ngược nhóm răng cửa phía trước. nguyên cớ gây ra khớp cắn ngược thường là do răng cửa hàm trên mọc muộn hơn răng cửa hàm dưới, do đó giữa hai hàm không có sự ăn khớp với nhau.

  Khớp cắn ngược có trình bày là hàm răng dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng lại thì răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên. Khớp cắn ngược thường có 3 dạng phổ biến là: khớp cắn ngược do răng, khớp cắn ngược do xương và khớp cắn ngược do cả xương hàm và răng. Tình trạng khớp cắn ngược xảy ra thường do bẩm sinh hoặc tác động từ bên ngoài.

  – Do xương hàm trên kém phát triển.

  – Do xương hàm dưới phát triển quá mạnh

  – Do dị tật khe hở vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích tấc theo chiều ngang và chiều sớm muộn làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới.

  Trong khi đó nguyên nhân của khớp cắn ngược do xương có thể là do xương hàm trên kém phát triển hoặc do xương hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới.

  2. Điều trị khớp cắn ngược bằng phương pháp nào?

  Tìm hiểu thêm : Phương pháp điều trị lệch khớp cắn hiệu quả

  Với mỗi duyên do khớp cắn ngược do răng hay do hàm sẽ có phương pháp điều trị khớp cắn ngược thích hợp nhất. Với khớp cắn ngược do xương hàm trên có khuynh hướng kém phát triển ở lứa tuổi ở trẻ nhỏ thì có thể sẽ được đeo khí cụ ngoài mặt để kích thích sự phát triển của xương hàm trên. Khí cụ này cũng giống như khí cụ tháo lắp và chỉ được dùng tốt nhất là thời khắc khi còn nhỏ tức là trước 12 – 13 tuổi. Điều trị khớp cắn ngược do răng thuận lợi nhất là vào thời khắc răng cửa dưới đã mọc hoàn toàn và răng cửa trên mọc chí ít được ½ thân răng.
  Với đặc điểm của khớp cắn ngược do xương mức độ nặng, do quá phát xương hàm dưới hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì hướng điều trị cốt yếu là phẫu thuật chỉnh hình. Đa số các trường hợp sẽ bắt đầu điều trị khoảng từ 18 tuổi trở lên để bảo đảm là các dấu hiệu tăng trưởng đã ngừng lại và các sai lệch của khuôn mặt không còn tiếp tục.Trường hợp điều trị khớp cắn ngược do răng cho người trưởng thành thì đòi hỏi cần có một quá trình chỉnh nha lâu dài từ 12-24 tháng với nhiều đợt tăng lực, điều chỉnh khí cụ khác nhau. Đây là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để dự đoán được vị trí dịch chuyển của răng một cách xác thực nhất.


  Giai đoạn đầu bệnh nhân sẽ đeo khí cụ cố định nắn chỉnh răng với mục tiêu là sau khi phẫu thuật tạo hình hai hàm răng sẽ có tương quan bình thường bảo đảm chức năng và thẩm mỹ.

  Riêng với những người dị tật khe hở vòm miệng lại đòi hỏi khám và điều trị sớm nhất có thể nhưng lại kết thúc điều trị muộn nhất vì cũng phải chấm dứt bằng giải phẫu chỉnh hình ở thời đoạn trên 18 tuổi với một hay nhiều lần ghép xương vào khe hở của xương hàm trên ở tuổi sớm trước đó.

  Việc điều trị khớp cắn ngược theo phương pháp nào chỉ được xác định cụ thể sau khi có sự thăm khám kỹ lưỡng của nha sỹ. Nếu thực hành khắc phục tình trạng khớp cắn ngược theo phương pháp niềng răng thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa công nghệ niềng răng 3M UGSL với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  - Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau

  - Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

  - Răng và xương đều ổn định, không tác động nhiều đến xương hàm, giảm đau nhức tối đa

  - Thời gian điều trị được rút ngắn nhờ dùng hệ thống mắc cài linh động cho phép chuyển di răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp nào điều trị khớp cắn ngược hoặc đáp các vấn đề về thẩm mỹ răng, bạn vui lòng liên can với bệnh viện răng hàm mặt sài gòn. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ tham vấn cho bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...