Toàn Quốc Cách đổi gió về du lịch Đông Triều ngắm phong cảnh quê hương

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nguyennami0923, 14/6/16.

 1. Đổi gió về tour Đông Triều xem cảnh quê

  huyện Đông Triều nằm ở lối vào phía Tây tỉnh giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với hai ngày nghỉ lên đường trong khoảng Hà Nội, Đông Triều là điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh của du khách Việt.

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng mới nhất

  Ngày 1: tour du lịch sinh thái ở làng quê yên ổn Đức

  yên Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi đi lại từ trọng tâm tỉnh thành Hà Nội.

  tới với yên Đức, du khách sẽ được thưởng thức ko gian thái hoà với những cánh đồng lúa xanh mênh mông, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt lúc xưa. Nơi đây còn có những di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa tình huống, núi Canh, hang 73…

  [​IMG]

  điểm nổi bật nhất của yên ổn Đức có lẽ là trải nghiệm một ngày khiến dân cày, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh - Đền Thái - Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được vun đắp dưới thời è (năm 1381) và trùng tu, tu tạo nhiều lần dưới thời è, Lê, Nguyễn. Trải qua thời kì và những thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là các phế truất tích.

  >> kinh nghiệm du lịch sapa tự túc

  Đền An Sinh ngày nay thuộc phường An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi phụng dưỡng 8 vị vua nhà nai lưng có lăng mộ tại vùng đất An Sinh - Đông Triều, Hưng Đạo chúa thượng trằn Quốc Tuấn và chủ toạ Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm bắt đầu từ ngày 20 đến 22/8 Âm lịch, lôi kéo hàng ngàn lượt du khách thập phương về đây tham quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng 2 hàng cây đại, biểu trưng cho các vị vua triều è cổ. đồng thời đền còn có không gian trưng bày một số di sản văn hóa điển hình của nhà trằn được mua thấy tại những di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tông miếu nằm trên 1 quả đồi rẻ thuộc thôn Trại Lốc, thị trấn An Sinh. Đây là di tích quan yếu, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà nai lưng.

  khi được vua è Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương è Liễu đã cho vun đắp thái miếu để làm nơi phụng dưỡng tiên nhân và thượng hoàng trần Thừa. lúc các vua è chọn An Sinh là nơi xây dựng lăng tẩm, bài vị của những vua è cổ cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời kì, những công trình kiến trúc của tôn miếu được vun đắp dưới thời trằn đã bị phá hủy hoàn toàn. tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là tôn miếu một ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với nhân cách là Tổ Miếu hay thái miếu của nhà trần ở quê gốc An Sinh, đền Thái được thẩm định là di tích quan yếu bậc nhất trong hệ thống những di tích lăng tẩm đền miếu và chùa tháp của nhà è tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp diễn hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến phươt tâm linh di tích nhà è, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng nai lưng Nhân Tông tu hành, nhập cõi niết bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là 1 quần thể kiến trúc chùa tháp to của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa nói lại rằng, sau lúc trằn Nhân Tông hóa Phật, môn sinh Pháp Loa (Tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng ngàn viên xá lỵ, ngọc cốt. 1 phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, một phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đó cũng được Pháp Loa cho xây dựng và mở mang thành 1 quần thể chùa tháp to. trong khoảng ấy về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân ko dừng được mở mang.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với hai nhà ga và 53 cabin sức chứa 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, một chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được tổ chức hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, trong khoảng mùng 9 tháng Giêng tới hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho xây dựng vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức thị ngôi chùa được vun đắp ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi những vị cao tăng tu luyện sau khi hoàn thành tuyệt vời khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, sang sửa với quy mô các dự án lớn như: Chùa chính, nhà tăng, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh hết sức độc đáo. không những thế, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cùng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có cơ hội được hòa mình vào không gian đẹp, cộng chiêm tưởng lại đường tu tập của các bậc cao tăng thời è cổ.

  >> kinh nghiệm du lịch mộc châu tháng 3

  Sáng 26/3, thị xã Đông Triều ban bố 14 điểm tour du lịch và 4 tuyến khám phá được UBND thức giấc Quảng Ninh công nhận. Theo ấy, 4 tuyến tour gồm: Tuyến khám phá tâm linh di tích nhà è cổ, tuyến khám phá tâm linh hài hòa sinh thái, tuyến du lịch khám phá miền quê Đông Triều, tuyến phươt Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, điểm hay để lớn mạnh tour du lịch. chỉ cần khoảng đến, quận cần lắp đặt các biển báo hệ thống hướng dẫn những tuyến, điểm du lịch; công ty tập huấn chỉ dẫn viên, thuyết minh viên tại các điểm; nghiên cứu lớn mạnh sản phẩm mới, tuyên truyền quảng cáo giới thiệu du lịch Đông Triều. Đối với những doanh nghiệp, doanh nghiệp lữ hành tiếp diễn xây dựng gói sản phẩm tour du lịch thích hợp, tạo sự gắn kết với tour các vùng miền trong tỉnh giấc và khu vực.

  Nguồn: >> http://forum.gamevn.com/threads/doi-gio-ve-tour-dong-trieu-nhin-canh-que-huong.1271588/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...