Toàn Quốc Cách đổi gió về du lịch Đông Triều thưởng ngoạn cảnh quê hương

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 23/6/16.

 1. Cách đổi gió về du lịch Đông Triều thưởng ngoạn cảnh quê hương

  quận Đông Triều nằm ở cửa ngõ phía Tây tỉnh Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với 2 ngày nghỉ xuất phát từ Hà Nội, Đông Triều là điểm tới xuất sắc cho những chuyến phươt nghỉ dưỡng, tâm linh của du khách Việt.

  >> kinh nghiệm du lịch sapa

  Ngày 1: tour du lịch sinh thái ở làng quê yên ổn Đức

  im Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi chuyển di trong khoảng trọng tâm thành thị Hà Nội.

  tới với yên ổn Đức, du khách sẽ được thưởng thức không gian thăng bình với các cánh đồng lúa xanh minh mông, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt lúc xưa. Nơi đây còn có các di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa cảnh huống, núi Canh, hang 73…

  [​IMG]

  điểm nhấn nhất của im Đức có lẽ là trải nghiệm một ngày khiến cho dân cày, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được xây dựng dưới thời è (năm 1381) và trùng tu, sửa sang nhiều lần dưới thời trằn, Lê, Nguyễn. Trải qua thời kì và những thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là các phế tích.

  >>kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải

  Đền An Sinh hiện nay thuộc thị trấn An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà trần có lăng mộ tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo thánh thượng è cổ Quốc Tuấn và chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm tính từ lúc ngày 20 đến 22/8 Âm lịch, lôi kéo hàng ngàn lượt du khách thập phương về đây tham quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng hai hàng cây đại, tượng trưng cho những vị vua triều è cổ. đồng thời đền còn có không gian trưng bày một số di sản văn hóa điển hình của nhà trằn được tìm thấy tại các di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tôn miếu nằm trên một quả đồi phải chăng thuộc thôn Trại Lốc, xã An Sinh. Đây là di tích quan yếu, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà trần.

  lúc được vua trằn Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương è cổ Liễu đã cho xây dựng thái miếu để khiến nơi thờ cúng cha ông và thái thượng hoàng nai lưng Thừa. lúc những vua è cổ chọn An Sinh là nơi xây dựng lăng tẩm, bài vị của các vua è cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời kì, những công trình kiến trúc của tông miếu được vun đắp dưới thời trần đã bị phá hủy hoàn toàn. tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là miếu đường 1 ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với tư cách là Tổ Miếu hay miếu đường của nhà nai lưng ở quê gốc An Sinh, đền Thái được giám định là di tích quan trọng hàng đầu trong hệ thống những di tích lăng mộ đền miếu và chùa tháp của nhà trần tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp tục hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến phươt tâm linh di tích nhà nai lưng, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng nai lưng Nhân Tông tu hành, nhập cõi nát bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là một quần thể kiến trúc chùa tháp to của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa đề cập lại rằng, sau lúc è cổ Nhân Tông hóa Phật, môn đệ Pháp Loa (Tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng nghìn viên xá lỵ, ngọc cốt. 1 phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, 1 phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đấy cũng được Pháp Loa cho vun đắp và mở mang thành một quần thể chùa tháp lớn. từ đấy về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không ngừng được mở mang.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với hai nhà ga và 53 cabin sức đựng 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, một chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được diễn ra hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, trong khoảng mùng 9 tháng Giêng tới hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho xây dựng vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức là ngôi chùa được xây dựng ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi những vị cao nâng cao tu luyện sau lúc hoàn thành hoàn hảo khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, tu chỉnh với quy mô các công trình to như: Chùa chính, nhà tăng, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh khôn cùng độc đáo. ngoài ra, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cùng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có dịp được hòa mình vào ko gian đẹp, cộng chiêm tưởng lại con đường tu tập của những bậc cao nâng cao thời trần.

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng giá rẻ

  Sáng 26/3, thị xã Đông Triều công bố 14 điểm phươt và 4 tuyến phươt được UBND tỉnh giấc Quảng Ninh công nhận. Theo đó, 4 tuyến tour gồm: Tuyến phươt tâm linh di tích nhà trần, tuyến du lịch linh tính kết hợp sinh thái, tuyến tour du lịch du lịch miền quê Đông Triều, tuyến khám phá Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục phươt Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, điểm hay để phát triển khám phá. chỉ cần khoảng tới, quận cần lắp đặt các biển báo hệ thống chỉ dẫn những tuyến, điểm du lịch; doanh nghiệp đào tạo chỉ dẫn viên, thuyết minh viên tại các điểm; nghiên cứu vững mạnh sản phẩm mới, tuyên truyền quảng bá giới thiệu khám phá Đông Triều. Đối với những công ty, doanh nghiệp lữ hành tiếp diễn xây dựng gói sản phẩm phươt thích hợp, tạo sự gắn kết với khám phá những vùng miền trong tỉnh giấc và khu vực.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...