Toàn Quốc Cách đơn giản trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 20/8/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Hoa Hồng được coi là biểu tượng điện hoa lai châu của tình yêu và hạnh phúc, lòng chung thuỷ và sự khát khao vươn tới cái đẹp. Với nhiều ưu điểm: màu sắc đa dạng, cành hoa dài, lá xanh, mùi thơm nhẹ, có hoa quanh năm, hoa hồng có thể dùng làm hoa cắm bình, cắm lọ, trồng chậu, trồng bồn bonsai, trồng trang trí trước và xung quanh nhà.
  Hoa Hồng có hơn 350 loài được phân bố ở khắp các bán cầu. Hiện nay ở Việt Nam đang trồng khoảng 50 chủng loại giống Hồng cong ty dien hoa chính theo màu sắc có thể phân chúng thành các nhóm giống sau:
  [​IMG]
  1- Nhóm giống đỏ: Đỏ thẫm, đỏ nhung, đỏ hồng ngọc, đỏ cờ
  2- Nhóm giống Phấn Hồng: màu hoa đào, màu đỏ thẫm, màu đỏ quỳ
  3- Nhóm giống vàng: vàng nhạt, vàng đậu, vàng da cam
  4- Nhóm giống hồng sen: cánh sen, hồng nhạt
  5- Nhóm giống trắng:trắng trong, trắng sữa, trắng ngà
  6- Nhóm hệ nhiều màu pha trộn: là màu sắc cánh hoa không đều, màu hỗn hợp và rất nhiều màu trung gian.
  Hiện nay phổ biến ở thị trường hoa kiểng ở TP HCM và hoa tươi tặng sinh nhật các vùng lân cận là hoa Hồng tỷ muội, hoa Hồng lửa hay còn gọi là Hồng Sa đéc, Hồng gốc ghép từ Đà Lạt đưa về . Hồng thuộc cây lâu năm, có thể trồng quanh năm và cho hoa thường xuyên nếu người trồng biết cách trồng và chăm sóc đúng yêu cầu sinh trưởng của cây.
  – Chọn hướng nắng: nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.
  – Làm đất trước khi trồng: chọn hoa tuoi co dau đất hay giá thể tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước.Tùy vào kích thước bồn hay chậu mà chọn khoảng cách giỏ phù hợp đảm bảo lá cây nhận đầy đủ ánh sang,tránh trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng.
  – Tưới cây bằng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng , nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo, dich vu giao hoa lưu ý tưới lúc chiều mát nhưng không quá trể để nước không còn ướt lá và nụ hoa qua đêm dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển.Nếu cây trồng chậu nên tưới ngày 2 lần.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...