Toàn Quốc Cách giải quyết vấn đề khi làm sữa chua tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ltdienvp, 20/4/16.

 1. ltdienvp

  ltdienvp Member

  Để biết cách làm sữa chua tại nhà trước hết chúng ta nên xem những vấn đề thường gặp khi làm sữa chua nhé.

  Nhìn chung, nếu sữa chua làm ra có vấn đề, bạn có thể tự tìm hiểu nguyên cớ dưới đây nhé

  vật liệu: hàm lượng Protein trong sữa có thấp quá không, men có tươi mới không, công cụ có được tiệt trùng sạch sẽ và khô ráo không, Men có được để hết lạnh trước khi dùng không, Nhiệt độ của sữa khi trộn men và nhiệt độ ủ sữa có quá cao không (sẽ dễ làm chết men), Khi trộn men có quấy đảo quá thẳng tay không, Nhiệt độ ủ có duy trì được ở khoảng 40 – 44 độ C không

  [​IMG]

  Xem thêm cach lam sua chua nha dam tại nhà.

  Trộn men với sữa

  * Trộn nhẹ nhàng, không nên quấy đảo mạnh tay

  * Trộn đều men với sữa, tránh hiện tượng men vón cục, không hòa tan hết trong sữa

  Việc quấy đảo nhiều có thể làm yếu hoạt động của men. Thường nếu men đã về nhiệt độ phòng, thì chỉ cần cho 1 – 2 muôi sữa vào lắc hoặc quấy nhẹ là men đã có thể hòa đều trong sữa.

  Men chưa hết lạnh và không được trộn vào sữa đúng cách.

  Sữa chua dùng làm men cần được để hết lạnh hoàn toàn và chuyển về trạng thái lỏng chứ không cứng đặc như khi còn trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp cho khâu trộn sữa chua men với phần sữa còn lại dễ dàng hơn và giúp cho vi khuẩn men không bị “sốc” nhiệt khi chuyển từ môi trường lạnh đến môi trường ấm.

  Nếu sữa chưa hết lạnh hoàn toàn thì khi trộn sẽ dễ có các “vụn” sữa chua không tan hết. Đặc biệt nếu dùng nhiều sữa chua làm men cái thì việc này càng dễ gặp phải hơn. Ngoài ra, nếu sữa chua không lỏng hoàn toàn, khi trộn sẽ có thể phải quấy mạnh tay, cũng làm ảnh hưởng tới hoạt động của men.

  Sữa chua bị tách nước

  Trên bề mặt sữa chua có thể có một lớp nước màu vàng nhạt. Lớp nước này là hoàn toàn bình thường và cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể uống được nên không nhất thiết phải đổ đi.

  Xem thêm cách làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản nhất tại đây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...